Phòng khách Á Đông nét đẹp gần gũi và thanh lịch cho không gian nội thất

Một phong cách có vẻ ít được chú ý trong thiết kế nội thất, nó vốn có xuất xứ gần gũi với người Việt Nam đó là phong cách Á Đông. Nhưng phong cách khá kén khách và xa lạ với nhiều người, bởi những đặc trưng riêng mà chỉ có những tín đồ của nền văn hóa phương Đông mới cảm nhận được. Trong nội dung bài viết này ta cùng tìm hiểu về phòng khách Á Đông và những đặc điểm của nó

Khái quát về phòng khách Á Đông

Là một phần trong phong cách Á Đông, xu hướng thiết kế độc đáo với đường nét rất riêng, đặc biệt cuốn hút với người châu Á. Đây là sự thể hiện hài hòa cả nhiều nền văn hóa của các nước phương Đông châu Á, nổi trội và giữ vai trò chính yếu trong nó là văn hóa Trung Hoa và Nhật Bản. Ở mỗi quốc gia nó có những biến đổi để phù hợp với từng nên văn hóa sở tại

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Hoa lan mang đặc trưng văn hóa châu Á trên bàn

Tuy có những nét đặc trưng cơ bản, nhưng nguyên tắc bố trí của phòng khách Á Đông khá linh động chứ không cứng nhắc theo khuôn khổ nhưng những phong cách nội thất khác mà ta từng biết. So với những mẫu thiết kế phòng khách mang đặc trưng đề cao sự sang trọng,  phòng khách Á Đông được xem kế thừa nhiều nét truyền thống. Đồng thời kết hợp và phát huy những điều mới mẻ với các ưu điểm vượt trội của nội thất hiện đại, tạo nên không gian tiếp khách đầy tính nghệ thuật và gần gũi với cuộc sống.

Phòng khách Á Đông phân chia không gian thế nào?

Mục tiêu hướng tới sự ấm cúng, giản dị và thân thiện cho không gian , phòng khách Á Đông được các kiến trúc sư và chuyên gia nội thất quan tâm rất kỹ khi phân chia không gian. Đặc trưng nhất có thể dễ dạng nhận ra có thể nhận ra, đó là không có nhiều khoảng trống nhằm tạo nên sự thông thoáng cho căn phòng, như các phong cách nội thất phòng khách du nhập từ phương Tây. Thường dùng các đồ vật trang trí như bình hoa, cây xanh… để phủ kín cả không gian tạo cảm giác ấm cúng. Tuy nhiên trong thực tế hiện nay nó không thuần túy, mà thường kết hợp một số ưu điểm không gian của phong cách hiện đại, nên nhưng không gian trống vẫn xuất hiện ở một vài vị trí thích hợp

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Đặc trưng không gian không có nhiều khoảng trống lớn

Nghệ thuật sắp xếp không gian

Văn hóa Á Đông thường  đề cao sự thanh lịch và tinh tế trái với sự phóng khoáng của phương Tây. Khi sắp xếp đồ nội thất, các chuyên gia thiết kế thường chú ý kỹ lưỡng theo đúng nghệ thuật xếp đặt, theo đúng trật tự và có tính đối xứng (điểm tương đồng với phong cách cổ điển châu Âu). Phòng khách Á Đông không có ưu thế về diện tích, nên sự bày trí phải đơn giản nhưng đảm bảo nghiêm nhặt về sự ngăn nắp và khoa học. Nếu không có kinh nghiệm và chuyên môn dễ tạo nên sự lộn xộn cho căn phòng.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Ảnh chụp thự thế một không gian nội thất với cây xanh, thảm và nội thất gỗ

So sánh với phòng khách rộng lớn nhiều khoảng trống theo kiểu hiện đại, phòng khách này gần như là một sự đối lập. Thích hợp cho một đối tượng khách riêng biệt, những người cảm nhận được cái đẹp đến từ sự ấm cúng, trang nhã của nội thất Á Đông.  Nó giúp cho con người cảm thấy hạnh phúc hơn, gần gũi hơn, nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về tiện nghi sử dụng cho mọi người.

Màu sắc nội thất Á Đông

Có nguồn gốc từ châu Á và chịu ảnh hưởng từ hai nền văn hóa lớn trong vùng đó là Trung Hoa và Nhật Bản. Màu sắc chính cho căn phòng cũng là màu sắc đặc trưng của hai nền văn hóa này.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Mẫu nội thất kết hợp của màu trắng chủ đạo và màu nâu của gỗ.

Theo văn hóa Nhật Bản, thường sử dụng các tông màu trung tính mang đên sự nhẹ nhàng cho không gian. Ngược lại văn hóa Trung Hoa thường dùng những tông màu sặc sỡ nhu xanh, đỏ, vàng để gây nên sự chú ý cho người nhìn

Các nhà thiết kế từ xa xưa đã tổng hợp và dung hòa màu sắc từ hai trường phái gần như trái ngược trên. Tạo thành màu sắc đặc trưng của phong cách Á Đông, đó là dùng màu chủ đạo nhẹ, nhạt như các màu trung tính. Những vật dụng dụng nội thất và cách chi tiết trang trí sẽ sử dụng màu nôi bật như đỏ, xanh, hoặc đen phối hợp hài hòa tạo nên nét đẹp độc đáo và vô cùng ấn tượng cho không gian.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Nghệ thuật sắp đặt tạo nên vẻ tinh tế cho căn phòng.

Nội thất phòng khách Á Đông

  • Về thiết kế đồ nội thất Á Đông: Đặc trung của thiết kế đồ nội thất gần với phong cách hiện đại, những món đồ nội thất sẽ có kiểu dáng khá đơn giản hướng đến giá trị sử dụng.
  • Các đường nét trang trí tinh xảo, các món đồ gỗ có thể được chạm trỗ bắt mắt tuy nhiên không nhiều như phong cách cổ điển.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

  • Sử dụng bàn trà có độ cao thấp đi kèm với nệm ngồi, chịu ảnh hưởng và vay mượn từ văn hóa trà đạo của người Nhật. Các nhà thiết kế thường sử dụng bàn trà như một điểm nhấn trong phòng  Tạo nên không gian có một chút tính thanh nhàn của cuộc sống, hướng con người đến một lối sống lành mạnh và yên bình, khi bước vào không gian phòng con người có cảm giác như tránh xa cuộc sống náo nhiệt.

Vật dụng trang trí

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay người ta hướng đến sử dụng các vật liệu mới, nhằm mang đến tiện nghi cao nhất cho con người. Nhưng với phòng khách Á Đông vẫn giữ những nét truyền thống. Nội thất và các vật dụng trang trí đa số được lấy từ thiên nhiên từ gỗ rừng đến mây tre, nứa, gạch, đá và cả gốm sứ…những thứ gần gũi với thiên nhiên.  Đúng như mong muốn hướng đến cuộc sống bình dị, gắn liền với cả thiên nhiên và hơi thở thời đại.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Với sự lựa chọn rất riêng này mà không gian phòng gần gũi, bình lặng và mang vẻ êm đềm và thanh thoát. Thường sử dụng những sản phẩm trang trí trong phòng khách có tính nghệ thuật truyền thống như:

  • Tranh thêu tay, tranh thủy mặc…
  • Lồng đèn giấy

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Phòng khách phong cách Á Đông mang nhiều ảnh hưởng trường phái Nhật Bản

  • Chậu cây xanh
  • Thảm lụa
  • Bình gốm, bình hoa

Một vật trang trí được xem là biểu tượng trong phong cách Á Đông đương đại đó là hoa lan, và bonsai nó thể hiện sự thanh cao sự và sang trọng của nền văn hóa của người phương Đông

Phong cách nào cũng có những ưu điểm riêng. Phòng khách Á Đông bản thân nó mang những nét đẹp riêng biệt và độc đáo. Từ xa xưa đã được xem như cách thể hiện tinh thần yêu yêu văn hóa truyền thống dân tộc. Ngày nay bạn hoàn toàn có thể tiếp nối tinh thần đó khi thiết kế phòng khách cho riêng mình.

Một số mẫu phòng khách đẹp:

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Một mẫu mang dậm phong cách Trung Hoa với một bộ bàn ghế được chạm trổ cầu kỳ

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Môt mẫu nội thất kết hợp hài hòa với phong cách tân cổ điển từ châu Âu

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Sự phối hợp đặc sắc của các màu sắc đen, đỏ và màu trung tính

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

 

Công ty Kiến Trúc Hoàng Gia chuyên thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Cam kết không sử dụng vật tư kém chất lượng, vật tư không rõ xuất xứ nguồn gốc.

Cam kết thi công với đội ngũ nhân công lành nghề, có tay nghề cao và chuyên nghiệp, cán bộ quản lý trên công trình có chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và chuẩn mực đạo đức tốt.

Công ty Kiến Trúc Hoàng Gia cam kết "không bán thầu” và bảo hành trọn đời.

>>>Xem thêm những mẫu nội thất đẹp click vào đây

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

 

Bài viết khác