Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào?

Làm nhà là việc làm trọng đại, là một việc lớn trong cuộc đời mà mỗi người đều trải qua. Theo quan điểm của người xưa, việc này cần tuân theo phong thủy, vì nó có ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong cuộc sống. Do đó khi xây nhà nhiều gia chủ băn khoăn nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết những ưu điểm, ảnh hưởng và hợp với gia chủ tuổi nào qua những phân tích sau đây của các chuyên gia.

Hướng Tây Bắc trong phong thủy nhà ở

Theo Bát Quái hướng Tây Bắc thuộc “Nguyên Hanh Lợi Trinh” nằm trong quẻ Càn. Với đại diện cho tiền tài Quẻ Càn đại biểu cho tiền tài. Xây nhà về hướng này sẽ mang đến nhiều tài lộc và có được nhiều điều may mắn trong cuộc sống cho gia chủ. Bên cạnh đó tất cả mọi thành viên trong gia đình đề có được sự tốt đẹp trong cuộc sống, công việc, tiền tài. Chính vì thế ngay cả đối với những một ngôi nhà không quay cửa về hướng Tây Bắc. Nhưng ở vị trí góc Tây Bắc và góc Đông Bắc của ngôi nhà cũng không được bố trí bếp hoặc WC. Bởi 2 hướng này cần được bảo vệ tốt thì tài vận mới hanh thông.

Cần áp dụng các nguyên tắc phong thủy khi xây nhà

Cần áp dụng các nguyên tắc phong thủy khi xây nhà để đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Đặc biệt trong trường hợp gia chủ làm về lĩnh vực kinh doanh, sở hữu một ngôi nhà có hướng Tây Bắc sẽ luôn gặp thuận lợi, nắm bắt được thời cơ, biết sử dụng nhân tài, có quyền uy. Những người này, nếu không thành tai to mặt lớn thì họ cũng dễ dàng được đề bạt nhờ năng lực lãnh đạo và tinh thần siêng năng. Họ có khả năng tiến xa đạt được nhiều thành công về tiền tài và cả địa vị xã hội.

Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào?

Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào? Cần xem xét chi tiết các yếu tố về mệnh của gia chủ

Hướng Tây Bắc có tốt không?

Nếu đã tìm hiểu sơ quá có lẽ các bạn đã biết nhà hướng Tây Bắc thu hút tài lộc. Nhưng nó vượng dương, có xu hướng đại diện cho sự thẳng thắn. Tuy nhiên điều ngược lại là sẽ khiến cho tính nhẫn nại kém đi, có phần khá liều lĩnh, mạo hiểm khi cần quyết định nhiều chuyện trong cuộc sống.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Theo phong thủy hướng tây Bắc khá tốt nó nghênh đón sao Cửu Tử tới. Nghĩa là nhà hướng Tây Bắc sẽ có nhiều lợi ích cho những việc liên quan đến hôn nhân gia đình như kết hôn, sinh con.

Tây Bắc hướng nắng chiều

Nhà hướng Tây Bắc tuy có lợi thế về mặt phong thủy nhất là về tiền tài. Nhưng đồng thời ó bất lợi khá lớn do đây là hướng mặt trời lặn, là hướng nắng chiều chiếu thẳng vào cửa chính. Làm cho trong nhà cảm thấy nóng hơn khi vào buổi chiều. Đối với những ngôi nhà mặt tiền hẹp như nhà phố, nhà ống thì ảnh hưởng của nắng sẽ giảm đi đáng kể. Ngược lại, nhiệt độ trong nhà vào buổi sáng sẽ rất mát mẻ. Cộng với việc được đón nhận những làn gió tự nhiên, làm ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn.

Hướng tây Bắc đón nắng chiều

Do đó nếu chọn hướng này để xây nhà các gia chủ cần chú ý các biện pháp chông nóng và cách nhiệt.

Cách bố trí nhà hướng Tây Bắc

Hướng phòng khách

Hướng cửa phòng khách phải chọn hướng tốt. Theo kinh nghiệm thực tế hướng này sẽ trùng với hướng cửa chính để đạt được mọi điều may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Phòng khách cùng hướng chính của ngôi nhà

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?

Việc chọn đúng hướng đặt bếp rất quan trọng. Bởi theo phong thủy bếp là một trong những vị trí được quan tâm và có hưởng lớn. Trong đó lửa được xem tượng trung cho hạnh phúc, tình cảm của mỗi người của gia đình. Bởi chúng có nhiệm vụ trấn áp hung khí, hướng đến những điều tốt đẹp cho gia đình.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Thông thường người ta chọn đặt bếp ở hướng xấu nhìn về hướng tốt, để có được nhiều thuận lợi tỏng cuộc sống và công việc, với nhà hướng Tây Bắc có thể đặt bếp ở hướng Đông nhìn về hướng Tây. Hướng bếp và hướng nhà không được trùng với nhau. Trường hợp này không đặt bếp nình về hướng Tây Bắc

Nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào?

Nhà hướng Tây Bắc nên đặt ban thờ ở hướng Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam hoặc ngược lại, đặt ở hướng Tây Nam nhìn về hướng Đông Bắc. Hai hướng này đều thuộc cung tốt đối với nhà hướng Tây Bắc nên sẽ mang đến nhiều may mắn và phúc lộc cho gia đình.

Nhà hướng Tây Bắc nên đặt ban thờ hướng nào là câu hỏi gây băn khoăn cho không ít gia chủ, do tầm quan trọng của việc bố trí ban thờ nhà. Bởi ai cũng hiểu rằng là nơi kết nối tâm linh thể hiện sự biết ơn và tưởng nhớ của con cháu và tổ tiên ông bà. Vị trí đặt bàn thờ cần chọn hướng tốt, hợp tuổi chủ nhà sẽ mang đến nhiều thuận lợi, các thành viên trong gia đình cũng được mạnh khỏe, công việc tiến triển.

Xây nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào?

Hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch, cho nên rất phù hợp với các gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh. Nếu các gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh chọn nhà hướng này thì không được tốt, tuy nhiên còn tùy trường hợp cụ thể, chứ nó không quá xấu nhưng ít nhiềusẽ không hoàn toàn thuận lợi. Theo quan điểm phong thủy, để biết người phù hợp xây nhà theo hướng Tây Bắc, dựa vào Bát Quái có cách tính như sau

Tây Tứ Trạch sẽ ứng với số 2, 6, 7, 8. Số 5 của Nam sẽ quy ra số 2 và Nữ sẽ quy ra số 8
- Với người sinh năm 1900 đến 1999: Cộng 2 con số cuối của năm sinh dương lịch tương ứng với âm lịch (giản ước tổng tìm được thành số có 1 chữ số). Sau đó, lấy 10 trừ đi số vừa tìm được (Nam) hoặc lấy 5 cộng với số vừa tính (Nữ) rồi so với các số tương ứng của Tây Tứ Trạch. 
- Với những người sinh trước năm 1990 và từ 2000 trở đi: Sau khi cộng 2 con số cuối của năm sinh và giản ước, lấy 9 trừ đi (Nam) hoặc cộng với 6 (Nữ). 

Từ đó tìm ra những người có năm sinh  sau đây phù hợp hợp nhà ở hướng Tây Bắc như sau

  • Với Nam sinh vào các năm: 1962, 1972, 1980, 1992, 2002,….
  • Với Nữ sinh vào các năm: 1964, 1975, 1983, 1995, 2001,...

Trên đây là các thông tin tổng quan, và có câu trả lời về  nhà  hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào. Hy vọng từu đây, các gia chủ sẽ có thêm những quyết định phù hợp về việc chọn hướng để xây nhà cho mình để đón nhiều tài lộc, may mắn cho cả gia đình.

>>> Kinh nghiệm xây nhà hướng Đông Nam

>>> Thanh Long Bạch Hổ trong xây dựng nhà cửa

Công ty Kiến Trúc Hoàng Gia chuyên thiết kế Biệt Thự - Dinh Thự, nội và ngoại thất cao cấp.

Cam kết không sử dụng vật tư kém chất lượng, vật tư không rõ xuất xứ nguồn gốc.

Cam kết thi công với đội ngũ nhân công lành nghề, có tay nghề cao và chuyên nghiệp, cán bộ quản lý trên công trình có chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và chuẩn mực đạo đức tốt.

Công ty Kiến Trúc Hoàng Gia cam kết "không bán thầu” và bảo hành trọn đời.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

 

Bài viết khác