Kinh Nghiệm Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Đẹp Từ Chuyên Gia

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp là điều hết sức cần thiết. Khi văn phòng có được thiết kế hợp lý với sự tối ưu về mặt bố trí và vật dụng nội thất và trang trí, nó không những tạo nên không gian làm việc hiệu quả và thoải mái cho nhân viên. Mà còn tạo được tính chuyên nghiệp, góp phần vào bản sắc và văn hóa doanh nghiệp. Quá trình này đòi hỏi nhiều công sức và thời gian, để có một văn phòng hợp lý hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm về thiết kế dưới đây.

Một số yếu tố cần có trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc:

 • Tạo nên không gian làm việc chất lượng, không những đẹp và tiện dụng mà còn ấn tượng, thanh lịch, tràn đầy sức sống.
 • Phân bố hợp lý giữa các bộ phận, đảm bảo sự thoải mái và linh hoạt cho tất cả nhân viên khi làm việc trong đó.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

 • Sử dụng hợp lý diện tích tạo sự hài hòa, thoáng đãng cho văn phòng làm việc, nhất là ở những nơi có diện tích hạn chế như trung tâm đô thị, cần tận dụng tối đa không gian.
 • Sử dụng chất liệu hợp lý cho từng công năng, các chất liệu văn phòng thường dùng là gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, gỗ nhựa, kính,…
 • Thiết kế nội thất văn phòng làm việc cần có tính đặc trưng theo ngành ghề thể hiện được văn hóa doanh nghiệp và thương hiệu. Sử dụng các màu đặc trưng của thương hiệu là gam màu chính
 • Cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên nó vừa  tiết kiệm năng lượng đồng thời làm cho văn phòng sáng rực, mang đến sức sống và sự hứng khởi cho nhân viên, góp phần giảm các tật về mắt nhu cận thị.

Tầm quan trọng thiết kế văn phòng

Thông thường khi đi thuê văn phòng công ty chỉ nhận được một không gian rỗng trong tòa nhà. Cần thiết phải có thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhằm bố trí không gian hợp lý và theo ý muốn trước khi chuyển đến làm việc.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Một văn phòng làm việc đơn giản ở nước ngoài

Ở một góc nhìn nào đó, văn phòng là bộ mặt của công ty,  khi có được một thiết thiết kế chuyên nghiệp, sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Nếu văn phòng thể hiện được bản sắc thương hiệu, nó sẽ lưu lại trong trí nhớ khách hàng

Đối với các vị trí văn phòng ở trung tâm thường chỉ có diện tích vừa đủ để sử dụng, đồng thời đi kèm mức giá không hề rẻ. Đơn vị thiết kế sẽ lên chi tiết để tối ưu, tạo nên không gian làm việc lý tưởng

Lên kế hoạch ngân sách thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Ngân sách cho thiết kế nội thất văn phòng làm việc càng chi tiết càng tốt. Dựa vào ngân sách đơn vị thiết kế sẽ có phương án lựa chọn các vật liệu nội thất. Nếu chi phí dồi dào có thể chọn đồ nội thất cao cấp có độ bền cao. Nếu ngân sách dành cho thiết kế thi công nội thất văn phòng hạn hẹp, sẽ  cân nhắc lựa chọn những loại vật liệu tiết kệm hơn.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Các phong cách thiết kế văn phòng thông dụng

Chủ đầu tư phải xác định được phong cách thiết kế để thích hợp với ngành nghề của công ty. Đồng thời màu chủ đạo thì thường sẽ cùng tông với màu chính của thương hiệu và logo, để từ đó có được nội thất mang bản sắc riêng

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Văn phòng làm việc giám đốc

Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc phổ biến hiện nay:

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại với không gian mở

Đây là phong cách được ưa chuộng nhất hiện nay, thay thế cho kiểu văn phòng truyền thống phổ biến trong quá khứ. Phong cách nội thất văn phòng theo không gian mở được ưa chuộng bởi nó đem lại nhiều ưu điểm như:

 • Có không gian hiện đại và năng động
 • Tạo môi trường làm việc thân thiện giúp quá trình trao đổi và tương tác với nhau giữa nhân viên dễ dàng hơn
 • Xây dựng mối quan hệ giữa nhân viên dễ dàng, tạo không khí hòa đồng, vui vẻ.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Văn phòng làm việc không gian mở ngập tràn ánh sáng tự nhiên

 • Không gian thoáng hơn, tạo sự thoải mái, tránh gò bó,
 • Tối ưu diện tích sử dụng đối với văn phòng diện tích hạn chế

Phong các văn phòng này phù hợp với  ngành nghề nghệ thuật, đòi hỏi sự sáng tạo, những công việc năng động,…

Phong cách hiết kế nội thất văn phòng làm việc tối giản Minimalism

Phong cách tối giản Minimalism sử dụng đồ nội thất một cách tối giản nhất có thể, chỉ ưu tiên sử dụng những đồ quan trọng nhất. Sử dụng ánh sáng tự nhiên, tạo khoảng không gian thoáng hơn. Đặc biệt thích hợp cho văn phòng diện tích nhỏ

Phong cách công nghiệp

Phong cách này mô phỏng những xí nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất,.. vào không gian văn phòng. Đặc điểm của phong cách công nghiệp là các hệ thống điện, nước,… hầu như được để lộ, cùng với các kết cấu dầm, đà được sử dụng làm điểm nhấn cho trần.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Phong cách gần gũi thiên nhiên

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc kiểu này đề cao yếu tố bảo vệ môi trường. Thiết kế này gần gũi với thiên nhiên, sử dụng nhiều những vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên, và vật liệu tái chế, có khả năng tái sử dụng.

Phong cách cổ điển

Phong cách này có ưu điểm nhất là mang đến không gian sang trọng, đề cao tính thẩm mỹ với những chi tiết trang trí mềm mại  và cầu kỳ. Phong cách mang hơi hướng cung đình và hoàng gia vào văn phòng,

Phong cách truyền thống

Có đặc điểm không gian văn phòng khép kín, tạo nên sự riêng tư đồ nội thất thường sử dụng là bàn dãy dài, tủ lưu trữ, hộc tủ chiếm diện tích lớn.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Văn phòng phong cách truyền thống cho sếp

Văn phòng cho sếp

Thiết kế nội thất văn phòng mang lại đẳng cấp cho các nhà quản lý cấp cao giúp khẳng định vai trò, chức trách và quyền lực. Bởi giám đốc hoặc các quản lý cao cấp hơn là người lãnh đạo cần có cái nhìn bao quát tổng thể doanh nghiệp. Do đó văn phòng cho sếp cũng cần có tính bao quát giúp nắm bắt tình hình công việc của các nhân viên, vị trí thường nằm ở trung tâm.

Phòng giám đốc phải thể hiện được bản sắc của công ty. Thiết kế nội thất văn phòng cần  tạo ấn tượng đẹp trong mắt đối tác, khách hàng cho họ cái nhìn thiện cảm trong việc đánh giá sự uy tín cũng như hình ảnh, tiềm năng của doanh nghiệp.

Các vật dụng nội thất  cần bề thế, tráng lệ tạo vẻ uy nghiêm, các sản phẩm này thường có kích thước lớn, được sản xuất từ chất liệu và thương hiệu cao cấp. Nó vừa có giá trị sử dụng,  vừa mang đến vẻ uy quyền và toát lên được khí chất của người đứng đầu.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc cho nhân viên

Thiết kế không gian văn phòng cho nhân viên, cần chú trọng các đồ dùng và thiết bị nội thất nhỏ gọn và tiện dụng. Nhằm đảm bảo sự thoải mái, thông thoáng và linh hoạt giữa các bộ phận trong lúc làm việc, sinh hoạt chung.

Văn phòng cho nhân viên phong cho nhân viên cần chú ý vào các thiết kế thông minh, đa năng và khoa học tạo sự thoải mái. Nhằm bảo sức khỏe, tránh mệt mỏi khi phải ngồi làm việc trong thời gian dài mỗi ngày. Cần đảm bảo đủ ánh sáng cho tất cả khi làm việc, tốt nhất là ánh sáng tự nhiên.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng làm việc, được các chuyên gia thiết kế Kiến Trúc Hoàng Gia đúc kết, trong quá trình thực tế thiết kế và thi công cho khách hàng. Các bạn có thể tham khảo và lấy ý tưởng để tạo cho mình một bản thiết kế hợp lý nhất. Hoặc đơn giản hơn, nếu bạn không có nhiều thời gian có thể thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thực hiện giúp

Công ty Kiến Trúc Hoàng Gia chuyên thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp.

Cam kết không sử dụng vật tư kém chất lượng, vật tư không rõ xuất xứ nguồn gốc.

Cam kết thi công với đội ngũ nhân công lành nghề, có tay nghề cao và chuyên nghiệp, cán bộ quản lý trên công trình có chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và chuẩn mực đạo đức tốt.

Công ty Kiến Trúc Hoàng Gia cam kết "không bán thầu” và bảo hành trọn đời.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

Bài viết khác