Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng

Ngày xưa khi xây nhà người ta thường thuê thợ cùng người trong gia đình tự xây nhà cho mình, đó là thời điểm còn nhiều khó khăn về kinh tế . Ngày nay, do nhu cầu ngày càng cao về chất lượng của căn nhà, mọi người đều có xu hướng thuê một nhà thầu thay họ làm việc đó.

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín là vấn đề mà tất cả những ai đang có ý định xây dựng, thi công công trình quan tâm. Bởi nhà thầu xây dựng chính là nhân tố quyết định chất lượng của công trình. Trong khi đó, nhiều người vẫn không có nhiều kiến thức về thi công xây dựng nên luôn có nhu cầu lựa chọn một nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm chịu trách nhiệm thi công

Nhà thầu xây dựng hiện có rất nhiều và đa dạng, chỉ cần gõ từ khóa "nha thau xay dung" trên Google bạn sẽ thấy nhiều như thế nào. Rất khó để có thể biết được nhà thầu đang mời chào bạn có thực sự chất lượng như lời họ quảng cáo. Những nhà thầu có năng lực thật sự ở đâu? cần những tiêu chí nào để đánh giá và phân biệt những nhà thầu yếu kém?

 Một số yếu tố chúng tôi tổng hợp để đánh giá các nhà thầu xây dựng, các chuẩn bị xây nhà có thể tham khảo:

1. Pháp lý

Rất nhiều tiêu chí để đánh giá nhà thầu nhưng tiêu chí đầu tiên bạn phải xem xét là pháp lý công ty của họ, phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, có người đại diện pháp lý, địa chỉ liên hệ, văn phòng công ty rõ ràng. 

Kiến trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Pháp lý không đủ cơ sở để đánh giá một nhà thầu có năng lực, nhưng nó là một yếu tố cơ bản cần có bạn có thể xem xét đầu tiên bên cạnh những yếu tố khác

2. Kinh nghiệm

Đơn vị có nhiều kinh nghiệm qua thâm niên hoạt động sẽ có những phương án tối ưu cũng như cách xử lý các tình huống phát sinh chuyên nghiệp, điều này sẽ giúp gia chủ sở hữu một công trình nhà ở hoàn thiện, trọn vẹn về nhiều mặt và tránh khỏi những sai sót thường gặp ở những nhà thầu yếu kém, thiếu kinh nghiệm.

Bạn nên tìm hiểu những công trình mà đơn vị đã thi công có quy mô tương đương hoặc lớn hơn công trình của bạn. Nếu họ đã có kinh nghiệm ở những khu vực khác, nhưng chưa từng thi công ở khu vực của bạn cũng là yếu tố cần xem xét

Kiến trúc Hoàng Gia -  đẹp trường tồn

3. Tính chuyên nghiệp

Mới hợp tác nên việc đánh giá sự uy tín của một nhà thầu rất khó, tuy nhiên bằng cách quan sát và đánh giá thái độ, tác phong làm việc bước đầu sẽ cho bạn thấy được phần nào điều đó. Nếu đã từng được đơn vị nhà thầu thực hiện bản vẽ thiết kế thì qua quá trình đó bạn sẽ biết được sự chuyên nghiệp trong quy trình hoạt động

4. Đội ngũ nhân sự

chất lượng công trình được quyết định trực tiếp bởi những người thợ, đây là đối tượng bạn cần tìm hiểu để đánh giá được phần nào năng lực của nhà thầu.

Có thể quan sát công trình thực tế qua những chi tiết nhỏ để thấy được thái độ, tinh thần trách nhiệm cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ trực tiếp thi công.

Kiến trúc Hoàng Gia -  đẹp trường tồn

5. Giá cả

Một số nhà thầu thường đưa ra giá cao, do họ muốn một mức lời lớn, hoặc học có năng lực và chuyên môn cao, nhưng vưới mức giá như vậy có thể chỉ thích hợp với những công trình cao cấp, xa xỉ, khi mà yếu tố chi phí không quan trọng

Trường hợp giá thầu thấp thường đi cùng với chất lượng kém, hoặc trong hợp đồng có nhiều hạng mục họ chưa tính, đưa ra giá rẻ để bạn ký hợp đồng với họ, sau này họ sẽ tính phát sinh những hạng mục đó.

Mức độ uy tín của nhà thầu không thể hiện ở giá cao hay thấp mà là có hợp lý hay không. 

6. Cam kết của nhà thầu

Kiến trúc Hoàng Gia -  đẹp trường tồn

Không bán thầu: Công trình sẽ do trực tiếp nhà thầu ký hợp đồng thi công, không sang nhượng hoặc bán thầu cho đơn vị khác. Hiện nay, có rất nhiều công ty bán thầu một phần hoặc toàn bộ gói thầu cho đơn vị khác, như vậy sẽ rất khó kiểm soát được chất lượng thi công và khi phát sinh những vấn đề trong thi công. 

Sự minh bạch trong báo giá vật tư, sử dụng vật tư, phải có sự kiểm tra đầu vào và đồng ý của bạn trước khi thi công. 

Chế độ bảo hành: Cần phải có cam kết bảo hành sau xây dựng về phần thô và nội thất cung cấp

Kiến trúc Hoàng Gia nhà thầu xây dựng  chuyên nghiệp cam kết:

- Trực tiếp thi công, không bán thầu.

- Thi công đúng tiến độ, đúng chất lượng.

- Không sử dụng vật tư giả, vật tư kém chất lượng.

- Cam kết tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, phối hợp với chủ nhà trong suốt quá trình làm việc.

- Cam kết trách nhiệm pháp lý và bảo hành trọn đời.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

Bài viết khác