Dịch vụ thiết kế xây dựng uy tín, giàu kinh nghiệm tại TPHCM

Dịch vụ thiết kế xây dựng hiện nay rất phổ biến vì nhu cầu xây dựng ngày càng nhiều. Bài viết này, Kiến Trúc Hoàng Gia sẽ cùng bạn tìm hiểu về dịch vụ trên. 

Thiết kế xây dựng là cụm từ chắc hẳn ai cũng từng nghe qua và được rất nhiều người sử dụng. Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển nên các dịch vụ thiết kế xây dựng cũng nhờ đó mà phát triển theo. Bài viết dưới đây, Kiến Trúc Hoàng Gia sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này.

Định nghĩa thiết kế xây dựng

Dịch vụ thiết kế xây dựng là quá trình lập bản vẽ thi công các công trình xây dựng như: bản vẽ kiến ​​trúc, bản vẽ kết cấu, hệ thống điện, cấp thoát nước… thường được thể hiện qua bản vẽ thiết kế, thông số kỹ thuật. Quá trình triển khai những ý tưởng đó vào thực tế sẽ tạo nên một tổng thể kiến ​​trúc đẹp mắt. 

Thiết kế xây dựng có quy mô lớn hay nhỏ phụ thuộc vào công trình, dự án đầu tư lớn hay nhỏ. Đó có thể là các thiết kế trường học, thiết kế biệt thự, thiết kế cao ốc văn phòng hay một căn nhà cấp 4,…

Dịch vụ thiết kế xây dựng uy tín, giàu kinh nghiệm tại TPHCM

Dịch vụ thiết kế xây dựng gồm có quy trình gì?

Thông thường, dịch vụ thiết kế xây dựng sẽ trải qua những quy trình dưới đây.

Bước 1: Tư vấn khách hàng

Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện tư vấn cho khách hàng về chi phí thiết kế, kiểu dáng phù hợp với công trình, chủng loại vật tư, vật liệu và dự toán sơ bộ chi phí xây dựng.

Bước 2: Thiết kế mặt bằng cơ sở

Sau khi tư vấn, nhân viên sẽ gửi hợp đồng thiết kế qua email cho khách hàng. Hai bên cùng thương thảo hợp đồng rồi tiến tới ký kết hợp đồng thiết kế. Sau khi nhận được khoản tạm ứng đợt 1 theo hợp đồng (50% giá trị hợp đồng). Công ty sẽ cử Kiến trúc sư đến hiện trường để khảo sát, đo đạc, thu thập chi tiết yêu cầu của chủ đầu tư và bắt đầu triển khai hồ sơ bản vẽ. Thời gian thực hiện bản vẽ sẽ được ghi rõ trong hợp đồng, thường là khoảng 1 đến 2 tuần.

Bước 3: Thống nhất phương án phối cảnh và mặt bằng

Thống nhất với khách hàng về mặt bằng công năng sử dụng các tầng và chỉnh sửa (nếu có). Sau khi thống nhất mặt bằng, tiến hành dựng phương án phối cảnh (từ 2 - 4 góc nhìn chính, phụ) để quý khách có nhiều phương án lựa chọn. Tiến hành chỉnh sửa, phát triển các phương án và đi đến thống nhất quan điểm.

Dịch vụ thiết kế xây dựng uy tín, giàu kinh nghiệm tại TPHCM

Xem thêm: Tư vấn thiết kế là gì? Đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng uy tín

Bước 4: Thiết kế kỹ thuật

Thời gian hoàn thành khoảng từ 2 đến 6 tuần (Không quá 4 lần điều chỉnh với khối lượng điều chỉnh không quá 30% khối lượng công việc trong giai đoạn triển khai thiết kế chi tiết). Quy trình thiết kế kiến ​​trúc của công ty Kiến Trúc Hoàng Gia bao gồm các giai đoạn sau: 

Thiết kế mặt tiền

Thiết kế nội thất

Thiết kế ngoại thất: tiểu cảnh, sân vườn, sân vườn, hồ cá, bể bơi (nếu có)

Thiết kế và triển khai chi tiết Kiến trúc: Chi tiết tường bao, vách trang trí, hàng rào, cửa các loại, tường, trần, sơn, ốp lát, vệ sinh, cầu thang, ban công, lan can, phào chỉ, phù điêu trang trí….

Thiết kế về kết cấu: Chi tiết móng, giằng, dầm, cột, đà, sàn, cầu thang…

Thiết kế hệ thống điện nước:

  • Thiết kế hệ thống chiếu sáng, cấp điện.
  • Thiết kế hệ thống cấp thoát nước.
  • Thiết kế hệ thống thông tin liên lạc: Điện thoại, Truyền hình cáp, mạng ADSL.
  • Thiết kế hệ thống an ninh (nếu có): Camera, báo khói, báo cháy.
  • Thiết kế chi tiết và tiêu chuẩn kỹ thuật ME.

Bước 5: Thanh lý hợp đồng tư vấn thiết kế

Hồ sơ thiết kế hoàn thiện cuối cùng sẽ được xuất thành tờ in, đóng thành 3 bộ hồ sơ thiết kế và đóng dấu, ký tên trên từng bản vẽ chi tiết. Công ty Kiến Trúc Hoàng Gia bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế cho chủ đầu tư và chủ đầu tư thanh toán phần còn lại giá trị hợp đồng.

Bước 6: Giám sát và nghiệm thu

Tư vấn, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn biện pháp thi công. Giải trình, làm rõ hồ sơ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, nhà thầu thi công hoặc nhà thầu giám sát thi công. Công ty phối hợp với chủ đầu tư khi có yêu cầu để giải quyết các vướng mắc, phát sinh về thiết kế trong quá trình thi công. Đồng thời điều chỉnh thiết kế cho phù hợp với thực tế thi công và với yêu cầu của chủ đầu tư khi cần thiết.

Dịch vụ thiết kế xây dựng uy tín, giàu kinh nghiệm tại TPHCM

Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế xây dựng chất lượng

Qua nội dung tìm hiểu về dịch vụ thiết kế và thi công trên bạn đã thấy rằng việc lựa chọn đơn vị thiết kế xây dựng uy tín, chất lượng là rất quan trọng. Nhận thấy điều đó, hiện nay công ty đã phát triển rất nhiều gói dịch vụ như thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công từng phần, thi công trọn gói công trình và thi công trang trí nội ngoại thất… 

Kiến Trúc Hoàng Gia là một trong những đơn vị uy tín trên thị trường cung cấp đầy đủ các dịch vụ trên. Với kim chỉ nam lấy sự hài lòng của khách hàng lên làm đầu, Kiến Trúc Hoàng Gia đã khẳng định phong cách thiết kế riêng của mình thông qua các công trình. Trong nhiều năm qua, công ty luôn nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng của khách hàng.

Như vậy, qua nội dung trên Kiến Trúc Hoàng Gia đã cùng bạn tìm hiểu về dịch vụ thiết kế xây dựng. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm đơn vị thiết kế xây dựng chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

Bài viết khác