Vai trò của thiết kế khách sạn là gì? Có nên thuê thiết kế khách sạn giá rẻ không?

Thiết kế khách sạn là gì mà hiện nay lại được nhiều nhà đầu tư chú trọng đến như vậy? Bài viết dưới đây Kiến Trúc Hoàng Gia sẽ cùng bạn tìm hiểu về dịch vụ này.

Thiết kế khách sạn là một dịch vụ cần thiết của chủ đầu tư khi muốn xây dựng khách sạn thu hút được khách hàng. Vậy thiết kế khách sạn là gì? Có những tiêu chuẩn và nguyên tắc gì trong thiết kế khách sạn không? Để giải đáp thắc mắc này, Kiến Trúc Hoàng Gia mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Thiết kế khách sạn là gì?

Thiết kế khách sạn là gì? Khác với thiết kế công trình nhà ở, kiến ​​trúc khách sạn đòi hỏi phải tuân thủ những nguyên tắc và tiêu chuẩn tương đối khắt khe. Đây là bước đầu tiên giúp chủ đầu tư hình dung được toàn cảnh về khách sạn của mình trong tương lai. 

Kiến trúc khách sạn sẽ vạch ra cho bạn toàn bộ hệ thống thiết kế kiến ​​trúc, kết cấu, phân chia không gian khách sạn, hệ thống điện nước, ánh sáng,… Chúng giúp những người thợ thi công dễ dàng hoàn thiện công trình vì đã có bản vẽ để bám sát.

Thiết kế khách sạn độc đáo và ấn tượng cũng là cách để chủ đầu tư tạo được lợi thế cạnh tranh cho công việc kinh doanh của mình. Vì vậy, đây là việc quan trọng và thật sự rất cần thiết.

Vai trò của thiết kế khách sạn là gì? Có nên thuê thiết kế khách sạn giá rẻ không?

Tiêu chuẩn, nguyên tắc thiết kế khách sạn là gì?

Dù thiết kế khách sạn 1 hay 5 sao thì chúng đều có những tiêu chuẩn đánh giá riêng nhưng phải đáp ứng được những nguyên tắc cơ bản. Vậy nguyên tắc cơ bản của thiết kế khách sạn là gì? 

  • Nguyên tắc quan trọng nhất của một thiết kế khách sạn đẹp đòi hỏi phải phát huy hết công năng, yêu cầu thẩm mỹ cao và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho chủ đầu tư.

  • Khách sạn cần nằm ở vị trí thuận lợi, dễ nhìn, dễ tìm, không gian bắt mắt và thoáng mát. Hầm để xe rộng rãi, có thể đáp ứng nhu cầu của khách ngay cả những ngày cao điểm. 

  • Thiết kế kiến ​​trúc và nội thất đồng bộ, màu sắc bắt mắt, các khu dịch vụ với chức năng riêng biệt được bố trí hiệu quả và hợp lý.

Tóm lại, thiết kế kiến ​​trúc khách sạn đóng vai trò rất quan trọng khi xây dựng khách sạn. Họ thậm chí có thể xác định doanh thu của chính khách sạn. Bởi ngoài dịch vụ chăm sóc khách hàng thì kiến ​​trúc sẽ khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng, thu hút và hài lòng.

Vai trò của thiết kế khách sạn là gì? Có nên thuê thiết kế khách sạn giá rẻ không?

Xem thêm: Những thông tin về thiết kế khách sạn tân cổ điển 

Có nên thuê thiết kế khách sạn giá rẻ không?

Ở nội dung trên, chúng ta đã biết rằng thiết kế khách sạn đóng vai trò rất quan trọng đối với công trình. Khách sạn có đẹp hay không, có thu hút được khách hàng hay không, phần lớn phụ thuộc vào yếu tố này. Do đó, việc lựa chọn đơn vị thuê thiết kế khách sạn là vô cùng cần thiết. 

Tuy nhiên, một số chủ đầu tư vì muốn tiết kiệm nên đã lựa chọn phương án thuê thiết kế khách sạn với giá rẻ điều này cũng sẽ mắc phải một số rủi ro. Bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề dưới đây nếu tiết kiệm chi phí cho dịch vụ này.

  • Lãng phí thời gian, tiền bạc khi xây lên rồi mới thấy bất cập và cần phá bỏ sửa lại.

  • Tốn thêm thời gian để theo dõi sát sao công việc đôi khi việc dự trù không đúng sẽ làm cho bạn tốn thêm chi phí

Từ những lý do trên, bạn đã thấy được hệ lụy nếu tiết kiệm chi phí thuê thiết kế khách sạn là gì chưa? Hãy chọn một đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực và đã thực hiện nhiều công trình lớn nhỏ thành công, được khách hàng đánh giá cao. Những tiêu chí trên Kiến Trúc Hoàng Gia đều đáp ứng được. Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công, tiến hành báo giá thiết kế thi công chính xác nhờ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực và đã hoàn thiện nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước, Kiến Trúc Hoàng Gia chắc chắn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời với giá cả cạnh tranh.

Vai trò của thiết kế khách sạn là gì? Có nên thuê thiết kế khách sạn giá rẻ không?

Mong rằng nội dung trên đã giúp bạn giải đáp được về vấn đề thiết kế khách sạn là gì? Và những hệ lụy cho việc thuê đơn vị thiết kế và thi công giá rẻ không uy tín. Nếu bạn quan tâm về những vấn đề liên quan đến thiết kế và thi công các công trình hãy liên hệ đến Kiến Trúc Hoàng Gia để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng,

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

Bài viết khác