Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 có tốt không?

Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 có tốt không. Khi mà các yếu tố phong thủy luôn được người ta tin rằng có ảnh hưởng rất lớn về mọi mặt khi sửa chữa hay làm nhà mới. Phải chọn được ngày giờ, tuổi tác phù hợp để tránh phạm tuổi hạn cho để công trình được bền vững với thời gian, mọi người trong nhà được vinh hoa phú quý và gặp nhiều may mắn. Vậy cần xem tuổi của gia chủ sinh năm 1979 trong năm 2023 có phạm vào phạm vào 3 yếu tố Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc hay không.

Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Người tuổi sinh năm 1979 có mệnh Hỏa (Thiên thượng hỏa - Lửa trên trời)

Về quẻ mệnh: Cung Chấn thuộc Đông Tứ mệnh

Trong ngũ hành người tuổi Kỷ Mùi  thuộc mệnh Hỏa.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc:

-              Về tương sinh Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa hợp với các màu sắc xanh lá, đỏ, cam….

-              Về tương khắc Hoả khắc Kim, Thủy khắc Hỏa không hợp với các màu đen, xám, xanh biển đậm.

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023

Về tính cách người có tuổi Kỷ Mùi 1979 là những người rất đáng tin cậy trong mọi việc. Họ luôn biết lập kế hoạch hoàn chỉnh từ trước trong công việc và thực hiện nó một cách nghiêm nhặt. Có thể hoàn thành mọi việc một cách độc lập, bên cạnh đó tính thận trọng cũng là ưu điểm thường thấy. Nhưng ngược lại, đôi khi thường hoặc hoang mang, lo sợ trong những thời điểm phải đối mặt với thử thách lớn có tính bước ngoặt.

Để củng cố thêm cảm giác an toàn, đồng thời phát huy hết điểm mạnh của bản thân, gia chủ nên cân nhắc các yếu tố phong thủy hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979 một cách kỹ càng khi xây dựng, hay tìm kiếm nơi an cư cho mình.

Tuổi Kỷ mùi xây nhà cần xét đến các yếu tố hạn

Để biết tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 có tốt không cần xét đến các yếu tố hạn gồm Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 xây nhà năm 2023 có tốt không?

Theo quan niệm dân gian trước khi xây cất sửa sang nhà cửa thì gia chủ cần phải xem xét các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu xem có bị phạm phải không. Bởi nếu phạm phải các hạn này mà gia chủ vẫn làm nhà sẽ gặp nhiều điều không tốt trong cuộc sống, ta cùng xem tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 có phạm phải các hạn này hay không?

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

- Hạn tam tai: Nếu gia chủ xây nhà vào năm trùng hạn Tam Tai thì gia chủ và mọi người trong gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và những điều may mắn bị mất đi, khi đó vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, gặp các biến cố không lường trước được. Người tuổi Kỷ Mùi sẽ bị hạn vào các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi. Trong khi năm xây nhà dự kiến là năm Quý Mão 2023. Do đó gia chủ sinh sinh năm 1979 sẽ không phạm đại kỵ tam tai.

- Hạn Kim Lâu: Nếu xây cất nhà cửa vào đúng năm hạn Kim Lâu thì mọi người sẽ thường bị ốm đâu bệnh tật, sức khỏe suy yếu. Trong năm 2023 Quý Mão, các gia chủ tuổi Kỷ Mùi sẽ có tuổi mụ là 45 tuổi, theo cách tính của các chuyên gia phong thủy, gia chủ sẽ không phạm kim lâu.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

- Hạn Hoang ốc: Làm nhà trong năm bạn Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được tốt, lạnh lẽo hoang vắng. Năm 2023 gia chủ tuổi Qúy Mão phạm tuổi "Tam Địa Sát" trong Hoang Ốc. Khi tham khảo các thầy phong thủy, tất cả đề cho biết Tam địa sát là một cung xấu trong 6 cung của Hoang Ốc.

Như vậy ta thấy trong 3 hạn lớn thì tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 bị phạm Hoang Ốc, mà chưa cần xét đến 2 yếu tố còn lại là Trạch Tuổi và Thái Tuế. Hoang Ốc theo âm Hán Việt là ngôi nhà hoang, mang ý nghĩa hoang vắng lạnh lẽo. Vậy gia chủ có tuổi này không xây nhà được trong năm 2023, tốt nhất nên đợi sau đó 1 năm là 2024 sẽ là năm tốt và không phạm phải các hạn lớn.

Nhưng nếu việc xây nhà là cấp bách và không thể chờ đợi được nữa thì có cách hóa giải nào không? Theo kinh nghiệm các chuyên gia phong thủy cho biết rằng, mượn tuổi xây nhà là giải pháp hữu hiệu và được nhiều gia chủ áp dụng.

Tuổi xây nhà cần xem xét theo phong thủy

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi mượn tuổi xây nhà năm 2023

Trước khi tiến hành động thổ, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 xây nhà năm 2023 phải làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mà mình muốn mượn tuổi. Khi động thổ, đổ mái cũng như tất cả các buổi lễ cúng quan trọng người mượn tuổi sẽ hoàn toàn thay gia chủ để tiến hành làm lễ, trong thời gian đó gia chủ nên tránh xa khỏi khu vực làm lễ. Đến khi nhập  trạch, người mượn tuổi tiếp tục làm lễ dâng hương, khấn bái, rồi sau đó gia chủ làm giấy mua lại nhà với giá cao hơn giá bán nhà lúc ban đầu. Sau đó gia chủ tiến hành lễ nhập trạch như bình thường.

Những tuổi tốt thích hợp cho mượn tuổi làm nhà trong năm 2023

Năm sinh Tuổi Tuổi âm lịch

1963

Quý Mão

61

1965

Ất Tỵ 59
1966 Bính Ngọ 58
1975 Ất Mão 49
1981 Tân Dậu 43
1990 Canh Ngọ 34
1993 Quý Dậu 31
1999 Kỷ Mão

25

2002 Nhâm Ngọ 22

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp hướng nào?

Cả nam mạng và nữ mạng thuộc Đông Tứ mệnh và có cùng cung Chấn, theo đó các hướng theo ngũ hành tương sinh và tương khắc của nam và nữ đều như nhau. Thông thường hướng nhà cho gia chủ 1979 nên tuân theo các hướng sau đây:

-              Thiên Y hướng chính Bắc gia chủ Kỷ Mùi sẽ luôn được những sự che chở và giúp đỡ bất ngờ trong cuộc sống. Đồng thời còn có được hạnh phúc mỹ mãn trong cuộc sống hôn nhân, các mối quan hệ xã hội đều tốt

-              Phục Vì hướng chính Đông gia chủ sẽ nhận được sự tin tưởng rất lớn từ mọi người xung quanh, đón nhận nhiều may mắn và tận hưởng một cuộc sống bình yên, trọn vẹn.

-              Diên Niên hướng Đông Nam làm cho tất cả các dự định trong cuộc sống của gia chủ đều được tiến hành thuận lợi, có sức khỏe tốt với nguồn năng lượng dồi dào

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 cần tránh xây dựng nhà ở theo các hướng không tốt gồm:

-              Hướng chính Nam (Họa Hại)

-              Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ)

-              Hướng Đông Bắc (Lục Sát)

-              Hướng chính Tây (Tuyệt Mệnh).

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà 2023

Hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Vị trí đặt bếp cần có sự tương ứng với mệnh tuổi của gia chủ. Tuổi Kỷ Mùi thuộc Đông tứ mệnh thì cửa bếp phải hướng về Đông tứ trạch (gồm các hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam). Người tuổi này nên chọn hướng Đông Nam để bố trí bếp là hướng tốt nhất. Bên cạnh đó cần chú ý không để cửa bếp nằm thẳng với cửa sổ và cửa chính dẫn ra bên ngoài. 

Qua những thông tin bên trên có thể thấy những người tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 sẽ bị phạm Hoang Ốc, vì vậy không nên khởi công trong thời gian này. Tốt nhất hãy đợi đến năm 2024 để xây cất cho mọi việc được thuận lợi, nếu không thể trì hoãn việc xây cất, có thể tiến hành mượn tuổi xây nhà, đồng thời cần tham khảo thêm các chuyên gia phong thủy để có phương án tốt nhất.

Công ty Kiến Trúc Hoàng Gia chuyên thiết kế Biệt Thự - Lâu Đài chuyên nghiệp.

Cam kết không sử dụng vật tư kém chất lượng, vật tư không rõ xuất xứ nguồn gốc.

Cam kết thi công với đội ngũ nhân công lành nghề, có tay nghề cao và chuyên nghiệp, cán bộ quản lý trên công trình có chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và chuẩn mực đạo đức tốt.

Công ty Kiến Trúc Hoàng Gia cam kết "không bán thầu” và bảo hành trọn đời.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

Bài viết khác