Tư vấn thiết kế xây dựng có cần thiết không?

Nhiều người thường nghĩ rằng tư vấn thiết kế xây dựng là không cần thiết đối với các công trình quy mô nhỏ, nó chỉ hữu ích khi thực hiện các các công trình. Nhưng quan điểm này đã quá cũ, ngày nay việc bỏ ra một số tiền thuê thiết kế nhà là tất yếu, để những người có chuyên môn làm việc và kinh nghiệm giúp gia chủ tạo nên không gian sống hoàn thiện, đồng thời tránh những sai sót có thể gặp phải. Ta cùng đi tìm hiểu thêm tại sao cần phải thuê thiết kế cho ngôi nhà trong nội dung bài dưới đây.

Vì sao cần tư vấn thiết kế xây dựng?

Khi muốn xây ngôi nhà cho gia đình, người ta thường đứng giữa 2 quan điểm: Thuê tư vấn thiết kế xây dựng sẽ tốn kém vô ích: Thuê tư vấn thiết kế sẽ giúp tránh được những sai sót, và tối ưu không gian, kiến trúc, chi phí… những thứ mà mình không có kinh nghiệm.  Theo kinh nghiệm thực tế của những gia chủ đã trải qua thực tế, quan điểm thứ 2 là cần thiết và đúng đắn nhất.

Tư vấn thiết kế xây dụng sẽ giúp gia chủ tối ưu các phương án

Tư vấn thiết kế xây dụng sẽ giúp gia chủ tối ưu các phương án về thẩm mỹ và tối ưu chi phí.

Thuê tư vấn thiết kế xây dựng sẽ giúp gia chủ có được rất nhiều những lợi ích và giảm bớt được những khó khăn như sau:

  • Tư vấn thiết kế sẽ thiết kế công trình dựa theo diện tích đất của bạn đã được đo đạc. Tối ưu không gian với cách bố trí công năng hợp lý.
  • Kiến trúc của ngôi nhà sẽ phù hợp xu thế đồng thời phát huy những sở thích riêng yêu cầu của bạn.
  • Có được sự đồng bộ giữa kiến trúc, công năng, nền móng tạo nên sự bền vững và tính thẩm mỹ.
  • Tối ưu chi phí, tránh các khoản thừa vô ích và chi phí phát sinh.

Lời khuyên cho các gia chủ, nên lựa chọn cả thiết kế kiến trúc và nội thất cho ngôi nhà cùng một đơn vị, nhằm có được sự đồng bộ về thiết kế phần ngoại thất và nội thất bên trong. Có được bản vẽ thiết kế chuyên nghiệp và phù hợp với điều kiện thực tế, đơn vị thi công sẽ dễ dàng hơn trong xây dựng ngôi nhà trong thời gian hợp lý nhất, tiết kiệm cho gia chủ một khoảng kinh phí không nhỏ.

Tư vấn thiết kế xây dựng sẽ giúp gia chủ có phương án thi cong hợp lý

Tư vấn sẽ giúp gia chủ có phương án thi công hợp lý.

Khi khác hàng liên hệ với đơn vị tư vấn, công ty sẽ tiến hành khảo sát và đưa ra các phương án tổn thể cho ngôi nhà, từ những giai đoạn đầu tiên đến khi hoàn thiện. Vậy tư vấn thiết kế xây dựng công trình gồm nội dung gì?

Về kiến trúc

Đối với bất cứ công trình nào dù lớn hay nhỏ, chắc chắn sẽ có những phương án kiến trúc khác nhau theo điều kiện thực tê. Đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng sẽ giúp gi chủ lựa chọn phương án tích hợp nhằm tối ưu kinh phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Ví dụ cơ bản: Với gia chủ cần đề cao tính thẩm mỹ, sẽ tư vấn chọn phong cách kiến trúc tân cổ diên hoặc cổ điển. Gia chủ là người trẻ năng động và kinh phí đầu tư không dồi dào sẽ nên chọn kiến trúc hiện đại

Phương án kỹ thuật khi tư vấn thiết kế xây dựng

Đây là giải pháp về phương án công nghệ và kết cấu. Như sử dụng móng cọc nhồi cho công trình lớn, nhà thấp tầng chỉ cần móng bang là đủ, hoặc làm móng bè khi gặp pHải nền đất yếu. Sử dụng bê tông tươi chi phí có cao một chút nhưng thời gian thi công sẽ nhanh chóng và chất lượng cao hơn trộn bê tông truyền thống. Tùy theo công trình muốn xây dựng mà mình chọn công nghệ phù hợp.

Bên tư vấn xây đưa ra những phương án phù hợp cho gia chủ chọn lựa, những phương án này đều đảm bảo chất lượng công trình.

Côn trình xây dựng sử dụng tư vấn thiết kế bài bản

Một công trình xây Lâu Đài sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng đúng bài bản. 

Công năng sử dụng

Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng đối tượng riêng, bên tư vấn xây dựng sẽ tổng hợp và đưa ra lời khuyên tốt nhất. Ví dụ: Nhà ở cho gia đình nông thôn chỉ nên xây thấp tầng và tận dụng không gian rộng rãi để bố trí sân vườn. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ bám sát về công năng, nhu cầu sử dụng để đưa ra phương án hợp lý.

Phương án phòng cháy và môi trường

Những vu cháy nổ luôn để lại hậu qủa nghiêm trọng, và nó xảy ra thường xuyên trong những năm gần đây. Những phương án tự thiết kế, hoặc không có tư vấn xây dựng trước đây thường không đề cao yếu tố này. Tư vấn sẽ cung cấp cho gia chủ những phương án tốt nhất trong việc phòng chống cháy nổ, luôn trang bị sẵn bình cứu hỏa, bố trí lối thoát hiểm, đường nước chữa cháy… Gíup cho công trình an toàn hơn với một chi phí không quá tốn kém.

Tư vấn xây dựng và vận hành công trình theo những tiêu chuẩn xanh, hạn chế tác động không tốt đến môi trường. Cần ưu tiên sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, vật liệu xây dựng xanh. Sử dụng thông gió và ánh sáng tự nhiên Theo kinh nghiệm thiết kế giải pháp này ừa bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện năng, vừa tạo sinh thái xung quanh ngôi nhà đặc biệt giúp con người cảm thấy yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Dự toán chi phí xây dựng phù hợp

Tư vấn sẽ tính toán và đưa ra dự toán cho công trình, theo khối lượng của hồ sơ thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, đơn giá và định mức tương ứng. Dự toán công trình rất quan trọng nó là căn căn cứ để lập kế hoạch và quản lý vốn đầu tư, là cơ sở để xác định giá trị để làm việc với nhà thầu thi công.

Việc lập dự toán chi tiết cho từng giai đoạn, cho từng phương án thay đổi sẽ giúp chủ đầu tư kiểm soát được ngân sách dự án cũng như tính hiệu quả kinh tế của các phương án kỹ thuật từ trong quá trình tư vấn thiết kế. 

Kiến Trúc Hoàng Gia đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng chuyên nghiệp.

Trong những năm qua công ty Kiến Trúc Hoàng Gia đã tư vấn thiết kế xây dựng cho nhiều công trình khắp các tỉnh miền nam như TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre…. Giúp cho khách hàng có được phương án tối ưu khi thiết kế và thi công nhà ở, tránh chi phí phát sinh, và đặc biệt có được ngôi nhà với tính thẩm mỹ cao, nhận được nhiều đánh giá tích cực của các quan khách tới thăm.

Qua quá trình tìm hiể các bạn có thê thấy rằng dù cho công trình có quy mô lớn hay nhỏ việc có tư vấn thiết kế xây dựng luôn cần thiết. Sẽ giúp cho ngôi nhà đảm bảo những yếu tố về cảnh quan kiến trúc, kết cấu, công năng…. Đông thời tối ưu vốn đầu tư ở mức hợp lý, tránh chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

Công ty Kiến Trúc Hoàng Gia chuyên thiết kế Biệt Thự - Dinh Thự chuyên nghiệp

Cam kết không sử dụng vật tư kém chất lượng, vật tư không rõ xuất xứ nguồn gốc.

Cam kết thi công với đội ngũ nhân công lành nghề, có tay nghề cao và chuyên nghiệp, cán bộ quản lý trên công trình có chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và chuẩn mực đạo đức tốt.

Công ty Kiến Trúc Hoàng Gia cam kết "không bán thầu” và bảo hành trọn đời.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

 

 

 

Bài viết khác