Các tiêu chuẩn cần có để thiết kế văn phòng công ty đẹp

Thiết kế văn phòng công ty đẹp có cần dựa theo những tiêu chuẩn nhất định nào hay không? Cùng Kiến Trúc Hoàng Gia tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này sau đây nhé.

Tiêu chuẩn để thiết kế văn phòng công ty đẹp bao gồm những gì cũng là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Bởi ngoài yếu tố thẩm mỹ, phong cách ấn tượng thì chắc hẳn còn nhiều yếu tố khác buộc nhà đầu tư phải hiểu rõ để có được một kết quả ưng ý nhất.

Tại sao văn phòng công ty cần thiết kế theo đúng chuẩn

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm mang dấu ấn riêng, tuy nhiên các thiết kế văn phòng luôn có những tiêu chuẩn nhất định cần được đảm bảo, để mang đến lợi ích thiết thực cho quá trình làm việc của nhân viên và cả doanh nghiệp.

  • Đem lại sự chuyên nghiệp: Thông qua các thiết kế đẹp mắt, sáng tạo, chuyên nghiệp của bộ mặt văn phòng, sẽ tạo được cái nhìn tốt hơn từ đối tác cho doanh nghiệp
  • Mang đến sự thoải mái: 1/3 thời gian trong ngày nhân viên gắn bó với văn phòng làm việc, vì thế mà các thiết kế văn phòng cần mang đến sự thoải mái, tạo không gian thư thái, để có được tinh thần làm việc hiệu quả.
  • Gia tăng hiệu quả làm việc: Các văn phòng cần được thiết kế đầy đủ nội thất cùng các thiết bị cần thiết, giúp nhân viên làm việc chuyên nghiệp năng suất hơn, từ đó sẽ nâng cao hiệu quả cho công việc.

Các tiêu chuẩn cần có để thiết kế văn phòng công ty đẹp

Các thiết kế văn phòng công ty đẹp cần đảm bảo những yếu tố nào

Một thiết kế văn phòng công ty đẹp, bài bản và ứng dụng thực tế cao chắc chắn sẽ là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Thế nhưng hơn hết vẫn không nên bỏ qua những yếu tố sau đây trong thiết kế.

Tính thẩm mỹ

Đây là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nếu muốn sở hữu một không gian làm việc ấn tượng với nhân viên và các khách hàng của mình. Thông thường, các thiết kế văn phòng cần đảm bảo tính ngăn nắp, cân xứng và thoáng đãng.

Tính thẩm mỹ được tạo nên bởi các yếu tố như sự sắp xếp bố cục, kết hợp màu sắc, ánh sáng, lựa chọn đồ nội thất, trang trí… nhằm tạo nên một tổng thể hài hòa, đẹp mắt, ấn tượng và chuyên nghiệp.

Công năng sử dụng

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, công năng sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Công năng sử dụng thể hiện ở việc phân chia diện tích, thiết kế phòng ban một cách khoa học. Nhằm đảm bảo không gian đi lại thuận tiện, đảm bảo sự liên lạc giữa các bộ phận có liên quan,

Có thể phân chia các phòng theo các khu vực như sau:

  • Khu vực tiếp khách: Nên bố trí gần cửa kính, tạo sự thoải mái và thân thiện cho khách hàng.
  • Khu làm việc nhân viên: Có thể sử dụng bàn làm việc dạng module để tiết kiệm không gian, tăng tương tác và thuận lợi hơn trong quá trình làm việc.
  • Phòng lãnh đạo, giám đốc: Có thể đặt ở các vị trí thuận tiện đi chuyển đến các phòng ban khác, nên dùng vách ngăn kính để tạo không gian gần gũi và dễ dàng quan sát nhân viên.

Các tiêu chuẩn cần có để thiết kế văn phòng công ty đẹp

Xem thêm: Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế văn phòng

Đảm bảo sự tương tác

Các văn phòng hiện đại ngày nay thường được thiết kế theo phong cách mở, đáp ứng nhu cầu trao đổi tương tác giữa các nhân viên. Các thiết kế văn phòng mở giúp tiết kiệm không gian, và dần thoát khỏi lối thiết kế nặng nề kiểu truyền thống trước đây.

Gần gũi với thiên nhiên

Không gian xanh chắc chắn sẽ rất cần thiết cho một thiết kế văn phòng công ty đẹp, chúng sẽ mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu và kích thích năng lượng làm việc dồi dào hơn.

Phù hợp tình hình tài chính

Khả năng tài chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quy mô thiết kế văn phòng. Với các chủ đầu tư mạnh về tài chính có thể hướng đến các thiết kế đẹp và mang tầm vĩ mô.

Nếu nguồn đầu tư eo hẹp hơn với các công ty nhỏ, mới khởi nghiệp thì có thể áp dụng tiêu chí tiết kiệm tài chính và điều chỉnh bản thiết kế sao cho phù hợp.

Các tiêu chuẩn cần có để thiết kế văn phòng công ty đẹp

Trên đây là một vài yếu tố cần thiết để có một thiết kế văn phòng công ty đẹp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các mẫu thiết kế văn phòng làm việc cho doanh nghiệp mình, hãy liên hệ với Kiến Trúc Hoàng Gia để chúng tôi có cơ hội được tư vấn và phục vụ quý khách tận tình. 

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

Bài viết khác