TẠI SAO PHẢI CÓ BẢN VẼ THIẾT KẾ TRƯỚC KHI THI CÔNG ?

 Để xây một ngôi nhà đẹp hoàn chỉnh bản vẽ thiết kế rất quan trọng đối với mỗi gia đình, Mỗi loại hình của ngôi nhà với quy mô và phongcách khác nhau sẽ có bản vẽ khác nhau, để hoàn thiện một bản vẽ ưng ý, kiến trúc sư thường phải kết hợp nhiều yếu tố bao gồm mong muốn của bạn, kiến thức, kinh nghiệm của người làm nghề kiến trúc và cả việc đáp ứng tốt những yêu cầu phong thủy để mang đến sự hài hòa

·  

Bản vẽ thiết kế là gì?

Bản vẽ thiết kế nhà ở là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh về toàn bộ ngôi nhà.  Là tập hồ sơ diễn giải về hình dáng, kích thước, chi tiết, kết cấu hoàn chỉnh của ngôi nhà. Thông qua bản vẽ mà các kỹ sư, thầu xây dựng biết được quy cách xây nên một ngôi nhà, biết được diện tích, các kích thước, bố trí ra sao,…

Kiến trúc Hoàng Gia -  đẹp trường tồn

Bản vẽ thiết kế thường có 3 phần:

  • Phần kiến trúc
  • Phần kết cấu
  • Phần điện nước

Những lợi ích của bản vẽ thiết kế:

      Thứ nhất giúp bạn hình dung ra được không gian, hình ảnh thực tế của công trình sau khi hoàn thiện, để kịp chỉnh sửa theo ý đồ của cá nhân.

·         Thứ hai giảm đi tối thiểu lượng phát sinh của công trình, tránh tình trạng gây thiệt hai do làm sai, thợ không hiểu hết ý phải đập đi làm lại, do chưa thống nhất hoặc không đúng ý đồ….

·         Thứ ba thông qua bản vẽ thiết kế mà các Kỹ Sư, KTS dự toán được chi phí thi công cần thiết để chúng ta có có sự chuẩn bị tốt về kinh phí, dự trù kinh phí cho công trình trong từng giai đoạn, thậm chí đến khi hoàn thiện.

·         Thứ tư được tư vấn bởi các kts, kỹ sư, người đã đựơc đào tạo bài bản về tính thẩm mỹ, kiến trúc, xây dựng… Bạn chỉ cần cho biết nhu cầu và sở thích của mình còn lại để các KTS sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất cho công trình.

Kiến trúc Hoàng Gia -  đẹp trường tồn

·         Thứ năm chúng ta được tư vấn them các kiến thức chuyên sâu hơn về xây dựng, về xin phép, hoàn công,… cho công trình của mình mà không tốn nhiều thời gian để tìm hiểu  khắp nơi.

·         Thứ sáu chi phí về một bản vẽ thiết kế là rất ít, không đáng kể so với chi phí phát sinh do xây dựng sai không đúng ý đồ, gây lãng phí không đáng có.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

 

Bài viết khác