Những điều kiêng kỵ về giếng nước theo phong thủy

Những điều kiêng kỵ về giếng nước cần được tìm hiểu và và nên tránh khi đào hoặc khoan giếng lấy nước sinh hoạt cho gia đình. Không phải ai cũng biết được tương quan giữa giếng nước và yếu tố phong thủy nhà ở. Chúng ta sẽ tìm hiểu những điều kiêng kỵ về giếng nước trong phong thủy để có thể mang đến nguồn vượng khí và may mắn cho chính bản thân và các thành viên trong gia đình.

Dù cho hiện nay hệ thống nước sạch sinh hoạt được sử dụng ngày càng rộng rãi,  số gia đình sử dụng nước giếng đang ít dần, ở thành thị, giếng nước có lẽ sẽ hiếm gặp. Nhưng ở khu vực nông thôn đặc biệt là vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên số nhà sử dụng giếng vẫn chiếm số lượng lớn. Xây dựng giếng nước ở vùng quê đa số là phụ vụ nhu cầu sử dụng thực tế bởi nguồn nước giếng tự nhiên ở nhiều nơi trong vùng này sạch và trong lành

Tại sao nên xây dựng giếng nước theo phong thủy?

Phong thủy là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng trực tiếp của địa lý nước, khí, gió đến đời sống họa phúc của một con người. Ngày nay người ta đã ứng dụng phong thủy vào nhà ở để giúp tăng vượng khí, mang lại may mắn cho những thành viên trong ngôi nhà. Một ngôi nhà áp dụng các yếu tố phong thủy hợp lý đem đến sự tốt lành, may mắn và sứ khỏe cho gia chủ.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Giếng tốt và đúng phong thủy mang lại những điều tốt lành cho cả nhà

Việc chọn vị trí giếng nước theo phong thủy là điều vô cùng cần thiết. Người ta quan niệm ràng việc việc khoan giếng nó có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy ngôi nhà và đến công việc cũng như cả sức khỏe của con người. Sau đây là những điều kiêng kỵ về giếng nước cần tránh được chúng tôi tổng hợp qua kinh nghiệm thực tế , qua internet và ý  kiến của một số chuyên gia.

Vị trí không hợp lý một trong những điều kiêng kỵ về giếng nước cần tránh

Việc khoan giếng tùy ý không có xem xét cẩn thận, không tuân theo các quy luật phong thủy, dẫn đến nhiều điều không may mắn. Vì những hướng giếng không tốt hay đặt sai vị trí được xem là vượng khí bị mất đi

Kiêng kỵ giếng nước đối diện cửa bếp nấu

Đặc biệt cần tránh vị trí đối diện cửa bếp nấu, bởi nước thuộc hành thủy trong khi bếp nấu co lửa nên thuộc hành hỏa. Mà hỏa và thủy tương khắc nhau, hai yếu tố trái ngược sẽ gây ra nhiều điều xấu cho gia chủ. Đặc biệt, cách đặt này có thể gây hại đến sức khỏe, gây ra những căn bệnh mãn tính,…

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Tránh được những điều kiêng kỵ về giếng nước là tránh một phần những điềm xấu cho cả không gian nhà

Điều đơn giản có thể thấy được đó là đặt giếng có vị trí gần với bếp nấu có thể gây hại, bởi những chất thải từ việc nấu nướng có thể rơi xuống làm ảnh hưởng đến nguồn nước. Nguồn nước sạch lâu ngày sẽ bị bẩn gây ra bệnh tật nếu những người trong gia đình sử dụng chính nguồn nước đó.

Giếng ở vị trí phương tọa ngôi nhà

Nên lưu ý về việc chọn vị trí giếng,  tránh không đặt ở vị trí phương tọa ngôi nhà. Bởi giếng ở vị trí này thì coi như tất cả vận khí trong gia đình đã bị mất đi hết, sẽ gây ra nhiều điều thị phi cho gia đình

Theo người xưa từng nói, khi đào giếng thì tránh đào tên 12 chữ địa chi vì có câu: “Vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ” (Vạn dòng nước đều theo thiên can mà đi).

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Giếng khoan được sử dụng phổ biến hiện nay

Giếng nước trước nhà có tốt không?

Vị trí giếng nước tốt nhất không nên đặt giếng nước ở trước nhà. Bởi đặt giếng ở vị trí trước nhà còn sẽ mang lại những điều không may mắn, có thể xỷ đến bất ngờ.

Chính vì thế nên có những sự lựa chọn đúng đắn, Còn nhiều hướng tốt hơn rất nhiều, ví dụ vị trí đào giếng hợp lý theo phong thủy nên đặt ở hướng phía bên trái của căn nhà. Đây là hướng của Thanh Long thuộc hành thủy.

Bên trên là 3 trong số những điều kiêng kỵ về giếng nước cần tránh, nhưng cũng rất dễ gặp khi điều kiện mặt bằng nhà ở hiện nay là khá hạn hẹp

Trong nhà có quá nhiều giếng nước

Theo phong thủy một cái giếng nước có thể không mấy ảnh hưởng nhiều đến trường khí của ngôi nhà, nhưng có hơn một cái thì những bất lợi mà nó gây ra không hề nhỏ. Nhà có nhiều giếng nước dễ khiến chủ nhân gặp khó khăn trong vấn đề kiếm tiền, cho dù có thể có thu hoạch thì cũng khó giữ tài lộc lâu dài. Chủ nhân thường hay vì bệnh tật hoặc thất bại mà hao tốn không ít tài sản.

Ngoài ra, nước còn tượng trưng cho tình cảm, nếu có quá nhiều nguồn nước dễ khiến người trong nhà sứt mẻ tình cảm, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Có nhiều giếng trong nhà là một trong những điều kiêng kỵ cần tránh

Nguồn nước không tốt

Giếng là phần cực âm của căn nhà khi lấp giếng có thể làm cho căn nhà mất cân bằng âm dương dẫn đến rối loạn trường khí làm cho xấu đi hoặc tốt lên.

 Khi chẳng may có nguồn nước không tốt như nhiễm phèn, nhiễm bẩn bốc mùi hôi có nghĩa trong nhà bạn có luồng khí xấu càng nặng nề hơn, nguồn âm khí đến...cực điểm, đây là một trong những điều kiêng kỵ về giếng nước có cảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí của căn nhà, tác động đến cuộc sống của chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Khi đó cần lấp lại bởi ngoài quan điểm xấu nhhững điều kiêng kỵ về giếng nước,  mà theo nhu cầu thực tế giếng có nguồn nước không tốt tồn tại người ta cũng không thể sử dụng, mà nó còn chiếm diện tích nhà vô ích.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Cách lấp giếng nước

Lấp giếng không chỉ đúng phong thủy mà còn phải làm cẩn thận và khoa học để không ảnh hưởng xấu đến mạch nước ngầm.

Lấp giếng khoan

Hiện nay phương pháp trám lấp giếng khoan an toàn nhất, theo hướng dẫn từ Phòng quản lý tài nguyên nước và khoáng sản của nhà nước đó là sử dụng ximăng hoặc đất sét:

  • Đối với phương pháp trám giếng bằng vữa ximăng, cứ lấy xi măng pha nước  và cát trộn thành vữa. Sau đó đổ vữa xuống từ từ đến khi lấp đầy giếng và đậy miệng giếng lại.
  • Trám giếng bằng đất sét thì dùng đất sét bột và vo thành viên. Tùy đường kính của giếng mà có thể vo đất sét thành viên 2025mm hay 50mm. Sau đó thả đất sét xuống giếng cho đến khi đầy rồi đậy miệng giếng lại.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Trám lấp giếng đúng cách sẽ không ảnh hưởng mạch nước ngầm và vận khí trong nhà

Cách lấp giếng đào theo dân gian

Đối với những giếng đào, sưu tầm trong dân gian phương thức lấp giếng khá hiệu quả và an toàn theo các bước sau:

  • Cắm một ống nước bằng nhựa xuống đến đáy giếng, phía trên miệng ống cách mặt đất khoảng 40cm.
  • Đổ sỏi hoặc đá xuống 1 lớp đến ngang mặt nước.
  • Sau đó đổ một lớp cát dày, rồi đổ một lớp đất sét.
  • Rải một lớp than hoạt tính lên trên, dày khoảng 10c

Những điều kiêng kỵ về giếng nước bên trên nếu không phạm phải là điều quá tốt, nhưng trong thời điểm đất chật người đông như hiện nay, nhiều trường hợp giếng được đặt ngay trong nhà bởi những hạn chế về diện tích nên rất dễ bị sai vị trí khi đặt giếng. Tùy trường hợp trong thực tế ta chỉ có thể cố gắng tránh những điều kiêng kỵ chính yếu nhất, những điều thứ yếu có thể áp dụng các biện pháp hóa giải, hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm đi trước.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

 

Bài viết khác