Những điều kiêng kỵ trước cửa nhà theo phong thủy

Những điều kiêng kỵ trước cửa nhà cần được chú ý, bởi trong phong thủy cửa chính là cửa khí, những yếu tố trước cửa được bố trí hợp lý sẽ thuận về tài khí, lợi cho người và vật ra vào. Người xưa tránh các yếu tố như đường đi đâm thẳng vào cửa, cửa đối diện ngõ cụt, cây khô trước cửa… Nó có thể gây ra ảnh hưởng xấu về phong thủy của ngôi nhà, chi phối đến sức khỏe và tài lộc của người trong gia đình.

Vai trò của cửa trước

Bất kỳ ngôi nhà nào dù lớn hay nhỏ đều có cửa chính, là cửa được sử dụng nhiều nhất đồng thời là nơi có người từ trong nhà bước ra với thế giới bên ngoài. Ngược lại khi đóng cửa nó sẽ là nơi ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài.

Theo quan điểm phong thủy cửa là lối vào của tất cả các loại khí trong nhà, Khi đón được những luồng khí tốt, sẽ giúp ích rất nhiều cho vận thế của mỗi người. Sức khỏe sẽ tốt hơn, tài lộc sẽ hanh thông hơn, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Cửa có vai trò quan trọng như vậy đối với ngôi nhà, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cửa chính như: Hướng cửa như thế nào cho hợp lý theo tuổi của gia chủ? chiều rộng và chiều cao cửa đúng tiêu chuẩn là bao nhiêu?... Nhưng trong nội dung bài viết này chúng ta chỉ tìm hiểu về những điều kiêng kỵ trước cửa nhà.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Thiết kế cửa nhà hợp phong thủy sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc... cho các thành viên sống trong nhà

Sau đây là những điều kiêng kỵ trước cửa nhà cần tránh:

  1. Đường thẳng đâm vào cửa chính

Nếu như trước cửa có con đường thẳng đâm vào thường là nhà ngay ngã ba, được xem như một mũi tên ngầm đâm thẳng và ngực và gây ra tổ thương dai dẳng, rất có hại đối với những người đàn ông lớn tuổi sống trong nhà. Sống trong ngôi nhà có đường đi xộc thẳng vào mặt, thì giống như một người luôn sống nơi cuồng phong, dù có gắng sức chống chọi thì lâu dần cơ thể cũng sẽ xuất hiện vấn đề về sức khoẻ. Có thể thấy phong thủy nhà có đường đâm vào chính diện ảnh hưởng đến tài vận, tài lộc tổn hao, thất thoát, công việc cũng không được suôn sẻ.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Đường đâm thẳng, một trong những điều kiên kỵ trước cửa nhà cần quan tâm nhất

Theo khoa học hiện đại trước cửa có con đường đâm thẳng như vậy cũng không tốt, con đường chắc chắn sẽ có xe cộ lưu thông, và không biết nó lao và nhà lúc nào, như vậy sẽ rất nguy hiểm

Có một số quan điểm về cách hóa giải như chôn một viên đá dám đương đầu trong đất sét ở trước cửa chính, dùng đê ngăn luồng khí không tốt đi vào nhà. Nhưng hóa giải chỉ là biện pháp có hiệu quả nếu những yếu tố bất lợi không quá lớn.

  1. Vật hình lăng, hình nhọn chĩa thẳng vào cửa

Con người luôn có mong muốn cuộc sống của mình và mọi người trong gia đình cần phù hợp với qui luật khách quan, đơn giản là không gian bên ngoài nhà cần có được môi trường thiên nhiên mang đến một cảm giác yên bình. Nhưng ngày nay những khung cảnh như vậy ngày càng hiếm thấy, những điều kiêng kỵ trước cửa nhà ngày một nhiều, điển hình là các vật hình lăng hình trụ

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Có các vật kiến trúc hình lăng, hình nhọn hoặc hình dáng kỳ lạ sẽ gây nên những tính cách bất ổn của người sống trong nhà, tạo nên những cảm giác bất an thường trực. Cách hóa giải chính là thay đổi hướng cửa hoặc treo gương lồi ở đầu cửa để khuếch tán sát khí.

  1. Đối diện với ngõ cụt một trong hững điều kiêng kỵ trước cửa nhà

Khi ngôi nhà có cửa trước đối diện vỡi ngõ cụt hoặc không có đường đi, luồng khí trong nhà sẽ bị tắc nghẽn khônglưu thông được, không có sự thay đổi không khí để tạo sự mới mẻ, nhiều âm khí bị tích tụ lại sẽ gây nên những bất ổn về sức khỏe. Nếu là cửa của cửa hàng buôn bán  đói diện ngõ cụt thì việc kinh doanh, buôn bán của cửa hàng đó sẽ rất nhiều khó khan, con đường tài vận sẽ bị quanh co và không lối thoát.

Cách hóa giải đó là giành ra một phần đất phía mặt tiền để làm sân, điều này nghĩa là tạo ra minh đường sáng cho căn nhà, hạ chế rất nhiều tác động của ngõ cụt,  có minh đường rộng rãi, vượng khí sẽ được tích tụ, lưu thông tốt hơn.

  1. Trụ đèn hoặc cột điện ngay trước cửa

Có ngôi nhà mà trước cửa có cột đèn, trụ dây diện, tháp điện đều là yếu tố không tốt theo phong thủy, nó sẽ gây ra những nóng nảy, bất hòa, đối với mọi người trong nhà. Những tác nhân này còn mang âm khí nặng, cản trở khí luân chuyển vào trong nhà.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Cột điện gây cản trở lưu là một trong những điều kiêng kỵ trước cửa nhà.

Theo khoa học hiện đại trụ điện hoặc tháp điện cao thế có từ trường rất mạnh, làm nhiễu từ trường không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra cột điện ngay trước cửa chắc chắn sẽ gây cản trở lưu thông khi ra vào, gây cảm giác không tốt cho giác quan của con người

  1. Cây khô, cây chết điều kiêng kỵ trước cửa nhà theo phong thủy

Tương tự như cột điện và cột đèn cây khô là một trong những điều kiêng kỵ trước cửa nhà có thể cản trở lối ra vào. Theo phong thủy cây khô sẽ mang lại những ảnh hưởng không tốt. Bởi cây khô không có sinh khí, tượng trưng cho sự chết chóc, nó mang âm khí rất nặng, sẽ triệt tiêu dương khí lưu chuyển vào trong, gây ra rát nhiều ảnh hưởng không tốt đặc biệt đối với người lớn tuổi.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Một lâu đài có cửa chính hợp phong thủy được Kiến Trúc Hoàng Gia thiết kế cho khách hàng

  1. Thùng rác trước cửa

Đây là yếu tố mà bất kỳ ai cũng biết là xấu, nhưng nó không hề hiếm gặp nhất là đối với nhà ở đô thị nơi có đất chật người đông, những không gian trống dọc theo những con đường đều là nhà của người dân. Nên chắc chắn thùng rác sẽ phải để gần với cửa của một ngôi nhà nào đó mà chủ nhà không chú ý, hoặc không có biện pháp giải quyết

Rác thải là thứ không sạch sẽ, và đầy âm khí chặn trước cửa nhà sẽ làm ảnh hưởng tới vận may và những luồng khí tốt. Dễ nhận thấy nhất là rác sẽ bốc mùi hôi thối gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe, còn là nơi sinh sống của ruồi nhặn gây nên dịch bệnh

Không có cách nào tốt hơn là phải dọn dẹp khu vực trước cửa nhà sạch sẽ, không để rác tích tụ, không chỉ xấu về phong thủy mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Trên đây là những điều kiêng kỵ trước cửa nhà tiêu biểu, ngoài ra còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng không tốt mà trong nội dung bài viết này chúng tôi không thế nêu ra tất cả. Có thể áp dụng một số cách hóa giải của phong thủy, nhưng tốt nhất cần tham khảo để biết và tránh những yếu tố ấy ngay từ thời điểm đầu khi mua nhà, xây nhà. Nhằm có được một không gian sống lý tưởng theo cả quan điểm của khoa học và phong thủy.  

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

Bài viết khác