Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở các gia chủ cần biết.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần được gia chủ và các các thành viên nắm rõ, để đem đến nhiều tài lộc, hanh thông cho mọi người. Đồng thời người ta tin rằng khi phạm phải các yếu tố không tốt này, sẽ gặp phải những điều xui rủi và trở ngại trong cuộc sống, công việc, sức khỏe. Phong thủy là một lĩnh vực đặc biệt biệt trong văn hóa của các nước phương Đông. Là một học thuyết nghiên cứu về các tác động của không khí, gió và nước đến mọi hoạt động của cuộc sống con người, trong đó chuyên sâu về việc xây dụng nhà cửa. Phân tích ngôn ngữ đơn giản là “phong” nghĩa là gió, được hiểu là những chuyển động của không khí, “thủy” là nước. Là sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên lại với nhau để tạo nên một sự hài hòa, có tác động đến cuộc sống con người.

Phong thủy nhà ở quan trọng như thế nào?

Bản chất của phong thủy nhà ở không phải là sự mê tín, mà nó là là một ngành khoa học. Nghiên cứu các tác động của thiên nhiên, đồng thời giúp con người sống hài hòa cùng các quy luật của thiên nhiên. Ngày nay trong thời hiện đại người ta có xu hướng xem nhẹ tầm quan trọng của nó, nhưng qua thực tế tồn tại hàng nghìn năm từ xưa đến nay, đã chứng minh tính hiệu quả không thể chối cãi. Tầm quan trọng của phong thủy khá lớn, có ảnh hưởng đến nhiều yếu tố, trong đó có 3 yếu tố quan trọng sau đây:

- Có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh tốt xấu, vận may của gia chủ và mọi người trong nhà.

- Phong thủy nhà ở ảnh hưởng đến tiền tài, công danh, sự nghiệp.

- Ảnh hưởng đến sức khỏe, tính khí, tâm tư tình cảm, và mối quan hệ giữ con người với nhau.

Một ngôi nhà đẹp và an toàn cần tránh các điều không tốt có thể ảnh hưởng đến cuộc sống theo phong thủy

Một ngôi nhà đẹp và an toàn cần tránh các điều không tốt có thể ảnh hưởng đến cuộc sống theo phong thủy

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Các yếu tố kiêng kỵ bên trong nhà

- Không đặt giường ngủ đối diện cửa, đây là một trong những lỗi rất thường gặp ở các gia đình, nhất là trong trường hợp phòng có diện tích hạn chế. Theo đó nếu phạm phải điều này sẽ gây ra các ảnh hưởng xấu về sức khỏe như hay gặp các bệnh đau đầu, bệnh tiêu hóa, hoặc các bệnh về chân.

Một mẫu nhà đẹp tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc phong thủy do Kiến Trúc Hoàng Gia thiết kế cho khách hàng

Một mẫu nhà đẹp tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc phong thủy do Kiến Trúc Hoàng Gia thiết kế cho khách hàng

- Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, Đây là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở tương đối dễ gặp nếu không có nghiên cứu và tham khảo khi bố trí. Khu vực nhà tắm và vệ sinh là nơi có nhiều nước, có sự ẩm ướt làm cho chất lượng không khí không tốt, dễ có mùi khó chịu. Phạm phải điều này sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe như bệnh về cơ xương khớp. Bên cạnh đó nhà vệ sinh đối diện giường ngủ cũng là điều không tốt cần hết sức chú ý để tránh.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần được tuân thủ để mang đến tài lộc và may mắn cho mọi người

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần được tuân thủ để mang đến tài lộc và may mắn cho mọi người

- Tránh đặt gương soi đối diện giường ngủ, gương soi được xem như vật dụng thiết yếu nhất là đối với phụ nữ. Do đó nhiều người đặt gương trong phòng ngủ để tiện cho việc trang điểm mỗi khi thức dậy, nhưng việc bố trí gương không đúng gây ảnh hưởng xấu. Nếu phạm phải sẽ gây ra tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Khi cần đặt gương soi trong phòng ngủ, có thể đặt bên đầu giường và tránh phản chiếu thẳng vào giường ở vị trí người ngủ.

- Tránh cửa chính và cửa hậu thẳng hàng và thông nhau làm cho không khí vừa vào đến nhà đã bị thoát và đi ra ngoài. Ảnh hưởng đến vấn đề tài chính, việc kiếm tiền gặp khó khăn mà việc giữ tiền cũng không dễ dàng. Cách háo giải tương đối dễ, đó là sử dụng bức bình phong tạm thời chắn ngang hướng thông nhau của 2 cửa.

Một mẫu nhà thiết kế theo phong cách cổ điển

Một mẫu nhà đẹp thiết kế theo phong cách cổ điển.

- Tránh đặt bếp có vị trí dễ nhìn thấy từ bên ngoài, bởi theo quan điểm bếp là nơi sinh tài lộc. Do đó cần phải được đặt ở vị trí kín đáo, phải bố trí bếp sao cho người ngoài nhìn vào không thấy. Nếu đã phạm phải điều này và không thể di dời, có thể dùng giải pháp khá đơn giản dùng bức bình phong để che chắn lại.

- Không xây dựng nhà phía trước cao hơn phía sau, bởi đây là điều hoàn toàn không tốt. Nó gây ra các ảnh hưởng về hậu vận, người sinh sống trong ngôi nhà như thế có thể bị giảm sút về lâu dài. Các yếu tố bị ảnh hưởng gần như về nhiều lĩnh vực như dễ bị hao tốn tiền của, kém vận may, đường công danh không thể phát triển được.

Các yếu tố phong thủy bên ngoài nhà.

- Đường đi hướng thẳng vào cửa chính là điều rất xấu. trong thực tế các nhà nằm ở cuối hẻm cụt, cuối đường thường gặp phải. Người ta nói rằng đây là “nhà miệng hổ”, mọi điều riêng tư trong nhà đều bị soi rõ. Có thể xây cửa lệch đi so với đường chút so với đường. Hoặc áp dụng một số cách hóa giải khác, chi tiết cần hỏi ý kiến các chuyên gia phong thủy.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

- Tránh để trước cửa nhà có cây khô hoặc cây bị héo úa, tạo nên cảm giác u ám thiếu sức sống cho cả căn nhà. Nếu gặp phải cần trồng thay vào bằng cây tươi tốt và quan tâm chăm sóc cho chúng phát triển khỏe mạnh. Bởi cây xanh trong phong thủy khá quan trọng, màu xanh và sự tươi tốt tượng cho cuộc sống bình yên.

- Tránh đặt thùng rác gần cửa nhà bởi nó là những thứ ô uế ai cùng biết. Nhưng thường gặp phải trong trường hợp ở các đô thị nơi có diện tích hạn hẹp. Nó tạo nên những ám khí quanh quẩn không tan quanh nhà bạn. Nếu có điều kiện nên chú ý để thùng rác ở cổng sau, hoặc xa nhà càng tốt.

Mẫu Biệt Thự tân cổ điển được các kiến trúc sư tối ưu không phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Mẫu Biệt Thự tân cổ điển được các kiến trúc sư tối ưu không phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở dù là nhỏ nhất.

Một số yếu tố phong thủy liên quan khác

- Không xây nhà trên các nền đất yếu vừa không tốt theo phong thủy vừa dễ gây lún nứt ảnh hưởng đến sự bền vững về lâu dài.

- Không xây nhà trên miệng giếng, và khi lấp giếng phải tuân theo từng bước theo các nguyên tắc phong thủy. Theo trình tự cần đổ đá, sỏi xuống giếng cho đến khi đầy lên gần miệng sau đó mới đổ đất cát lấp đầy và nén chặt.

- Không xây nhà quá gần đường lớn, đường xe cộ có tốc độ cao, vừa không tốt theo phong thủy, vừa dễ gặp phải nguy hiểm tại nạn không lường trước được.

Biệt Thự tân cổ điển 2 tầng đẹp đúng phong thủy, thích hợp cho các gia đình ít người

Biệt Thự tân cổ điển 2 tầng đẹp đúng phong thủy, thích hợp cho các gia đình ít người

Đây một số kinh nghiệm về những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở được tổng kết từ ý kiến các chuyên gia phong thủy, và từ quá trình thực tế nhiều năm trong nghề. Phong thủy không thể quyết định tất cả, nhưng nó là văn hóa ăn sâu trong đời sống của người dân. Với các gia chủ có quan điểm hiện đại, nếu tuân theo các nguyên tắc này không mang lại sự tốt lành trong cuộc sống, thì nó cũng không có hại gì cả mà còn tốt về yếu tố tâm lý giúp cho mọi việc đều thuận lợi hơn.

Công ty Kiến Trúc Hoàng Gia chuyên thiết kế Biệt Thự - Dinh Thự, nội và ngoại thất cao cấp.

Cam kết không sử dụng vật tư kém chất lượng, vật tư không rõ xuất xứ nguồn gốc.

Cam kết thi công với đội ngũ nhân công lành nghề, có tay nghề cao và chuyên nghiệp, cán bộ quản lý trên công trình có chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và chuẩn mực đạo đức tốt.

Công ty Kiến Trúc Hoàng Gia cam kết "không bán thầu” và bảo hành trọn đời.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

 

Bài viết khác