Kinh Nghiệm Thiết Kế Xây Dựng Nhà Trọn Gói Từ Các Chuyên Gia Chuyên Nghiệp

Thiết kế xây dựng nhà trọn gói cần trải qua nhiều quy trình. Để hạn chế tối đa mức độ rủi ro trong quá trình xây dựng và nhận lại dự án hoàn thiện nhất. Kiến Trúc Hoàng Gia sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm của các chuyên gia được đúc kết qua rất nhiều công trình trong những năm qua.

Thiết kế xây dựng nhà trọn gói đang là xu thế trong những năm vừa qua. Bởi hình thức này đang chiếm được nhiều ưu điểm, tuy nhiên để bảo đảm chất lượng tốt nhất cho dự án, với cương vị là chủ đầu tư bạn cần nắm được một số yếu tố sau. Đặc biệt là điểm nhấn ở kinh nghiệm thiết kế xây dựng nhà trọn gói của các chuyên gia lâu năm trong nghề xây dựng nhất định bạn không được bỏ qua.

Theo bạn thiết kế xây dựng nhà trọn gói là gì?

Thiết kế xây dựng nhà trọn gói là hình thức nhà đầu tư bàn giao toàn bộ các quá trình xây dựng cho nhà thầu. Từ khâu ban đầu như xin giấy phép xây dựng đến thiết kế công trình, lên dự trù chi phí thi công, đến thi công và hoàn thiện công trình. Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ cung cấp các giấy tờ liên quan đến công trình và giám sát trong quá trình thi công.

Đây là hình thức đang thịnh hành hiện nay vì cách thức này mang lại nhiều lợi ích như lên phương án tiết kiệm được chi phí phù hợp, tránh được các rủi ro ngoài ý muốn, rút ngắn được thời gian thi công, trực tiếp giám sát đảm bảo được chất lượng dự án.

Kinh Nghiệm Thiết Kế Xây Dựng Nhà Trọn Gói Từ Các Chuyên Gia Chuyên Nghiệp

Ưu điểm và hạn chế của việc thiết kế xây dựng nhà trọn gói

Bất cứ công việc nào cũng vậy luôn có hai mặt trái phải. Trong thiết kế xây dựng nhà trọn gói cũng thế, dưới đây chúng ta sẽ đi sơ lược về ưu và nhược điểm của hình thức xây dựng này.

Những ưu điểm trong thiết kế xây dựng nhà trọn gói

  • Đây là hình thức xây dựng giúp nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều thời gian. Khi bàn giao cho đối tác xây dựng bạn sẽ có thời gian quán xuyến công việc chính và chỉ cần bớt chút thời gian để thỉnh thoảng kiểm tra, giám sát công trình.

  • Nhờ vào nhà thầu có kiến thức chuyên môn, cùng kinh nghiệm lâu năm và làm việc chuyên nghiệp nên tổng chi phí xây dựng sẽ được lên hoạch định cụ thể, không lo bị phát sinh.

  • Nhờ có bản hợp đồng chặt chẽ nên chi phí không bị phát sinh, bản vẽ thiết kế được thi công chính xác, chất lượng công trình được đảm bảo.

  • Đối tác xây dựng sẽ thay bạn làm dường như tất cả các quy trình từ lên bản vẽ đến thực hiện và hoàn thành công trình nên bạn sẽ tránh được nhiều áp lực và thiếu sót không đáng có.

Điểm bất lợi khi xây dựng nhà trọn gói

  • Chi phí thiết kế xây dựng nhà trọn gói cao hơn so với nhà đầu tư tự thuê thợ công công dự án.

  • Lựa chọn sai đối tác thi công. Điều này sẽ mang lại huệ lụy rất lớn như giá nguyên vật liệu bị đội lên cao hơn nhiều so với giá thị trường, công trình kém chất lượng, tiến độ thi công bị kéo dài hơn dự định, chi phí phát sinh...

Kinh Nghiệm Thiết Kế Xây Dựng Nhà Trọn Gói Từ Các Chuyên Gia Chuyên Nghiệp

Xem thêm: Tìm hiểu những thông tin về thiết kế xây dựng là gì?

Những kinh nghiệm thiết kế xây dựng nhà trọn gói chủ nhà không nên bỏ qua

Ký kết hợp đồng thiết kế xây dựng nhà trọn gói

Trong bản hợp đồng, các điều khoản nên được ghi rõ ràng, chi tiết, mạch lạc và nhất quán. Tránh dùng các từ thay thế mang ý nghĩa mơ hồ, không cụ thể. Chia nhỏ tiền tạm ứng thi công để tránh rủi ro. 

Nguồn gốc xuất xứ và số lượng cụ thể nguyên vật liệu. Ghi rõ tiến trình cụ thể từng hạng mục. Trong hợp đồng cần có điều khoản bảo hành sau khi công trình hoàn thiện.

Cùng nhà thầu giám sát công trình xây dựng

Công việc giám sát  kỹ thuật dự án thuộc về nhà thầu. Tuy nhiên với cương vị là nhà đầu tư bạn cần bám sát công trình để đảm bảo về chất lượng và tiến trình thời gian thi công. Nếu có kiến thức về chuyên môn bạn có thể trực tiếp hoặc ngược lại bạn thuê một người hiểu về xây dựng từ mối quan hệ khác mà không liên quan đến nhà thầu chính để kiểm tra từng hạng mục của dự án.

Khi kiểm tra cùng nhà thầu bạn cần bán sát kỹ ở các khâu quan trọng. Phần móng đúng chuẩn như bản vẽ tránh trường hợp xê dịch lẫn phần đất hàng xóm gây ra mâu thuẫn. Chú trọng ở thông số của cốp pha về chiều cao, dài và rộng. Độ cao giữa các tầng, kích thước cầu thang, hệ thống điện nước đúng kỹ thuật, đảm bảo chống thấm ở tường, sân thượng và mái...

Nhận biết nguyên vật liệu chất lượng tốt.

Mặc dù đã bàn giao tất cả các quy trình cho nhà thầu nhưng để đảm bảo chất lượng công trình bạn cũng cần nắm được thế nào là nguyên vật liệu chính hãng.

Việc kiểm chứng các nguyên vật liệu như cát, thép, xi măng, điện, các phụ kiện chống thấm... không quá khó, dựa vào thương hiệu của sản phẩm, mẫu và màu sắc logo và sản phẩm là bạn sẽ phân biệt thế nào là thật thế nào là sản phẩm giả.

Chú trọng quá trình đổ bê tông cốt thép

Đây là một trong hạng mục quan trọng cần đạt chuẩn tối ưu mới đảm bảo được lượng chịu lực trong quá trình sử dụng. Dựa vào bản vẽ thiết kế kết cấu ban đầu để kiểm định chất lượng công trình.

Kinh Nghiệm Thiết Kế Xây Dựng Nhà Trọn Gói Từ Các Chuyên Gia Chuyên Nghiệp

Nắm rõ bảng giá vật tư để hoàn thiện công trình

Để tránh được tình trạng chi trội trong quá trình thi công bạn nên nắm được tình hình giá vật tư ở thời điểm hiện tại địa phương thi công dự án. Tiến trình diễn ra thuận lợi, đúng hạn định không bị tạm ngưng do chờ nguyên vật liệu khan hiếm.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn không ít các thông tin cần thiết trong quá trình thiết kế xây dựng nhà trọn gói. Mặc dù đây là hình thức đang được nhiều nhà đầu tư tận dụng bởi đặc tính mang nhiều ưu điểm. Nhưng yếu tố cốt lõi bạn phải hợp tác với nhà có tâm thi công thầu uy tín và chất lượng.

Với tiêu chí hoạt động “sự hài lòng của khách hàng” Kiến Trúc Hoàng Gia đã và đang là thương hiệu được nhiều nhà thầu đặt niềm tin. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà trọn gói thì đây là một địa chỉ chất lượng hơn sự mong đợi. Nơi đây sẽ cung cấp cho bạn báo giá thiết kế thi công chính xác. Hãy liên hệ đến Kiến Trúc Hoàng Gia ngay nhé! 

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

Bài viết khác