Giá thiết kế khách sạn phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá thiết kế khách sạn là một trong những điều mà chủ đầu tư nào cũng quan tâm. Bài viết dưới đây, bạn hãy cùng Kiến Trúc Hoàng Gia tìm hiểu về thông tin này nhé!

Bất kỳ ai có ý định kinh doanh ngành dịch vụ khách sạn cũng đều quan tâm đến giá thiết kế khách sạn. Vậy làm sao để biết yếu tố nào chi phối giá thiết kế khách sạn? Bài viết dưới đây Kiến Trúc Hoàng Gia sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp.

Giá thiết kế khách sạn phụ thuộc vào yếu tố nào?

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế khách sạn mà bạn có thể tham khảo.

Diện tích mặt bằng

Diện tích liên quan trực tiếp đến không gian thiết kế nên nó ảnh hưởng rất lớn đến chi phí thiết kế khách sạn. Vì vậy, một thiết kế khách sạn có diện tích lớn hơn đồng nghĩa với việc cần nhiều thiết kế kiến ​​trúc hơn so với một khách sạn có diện tích nhỏ. Và tất nhiên, kéo theo đó là chi phí sẽ cao hơn.

Giá thiết kế khách sạn phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Phong cách thiết kế sẽ ảnh hưởng đến giá thiết kế khách sạn 

Các đơn vị thiết kế thường quan tâm đến phong cách mà chủ đầu tư lựa chọn cho khách sạn trước khi đưa ra báo giá thiết kế khách sạn. Vì mỗi phong cách lại có một hình thức, định hướng thiết kế cũng như giá cả khác nhau. Ví dụ như phong cách cầu kỳ, đi vào những chi tiết nhỏ như phong cách cổ điển thì hiển nhiên sẽ có đơn giá cao hơn phong cách hiện đại với những thiết kế đơn giản.

Chất lượng vật liệu

Cũng giống như chất lượng của nội thất, giá thiết kế khách sạn cũng được tính dựa trên loại vật liệu tạo nên một thiết kế khách sạn. Nó bao gồm các phần thô như: Gạch, xi măng, vôi vữa,... Thông thường, chất liệu nội thất và vật liệu từ ​​gỗ tự nhiên sẽ thường có giá trị cao hơn so với chất liệu công nghiệp.

Quy mô khách sạn

Nếu chủ đầu tư hướng tới quy mô khách sạn là 5 sao thì chi phí thiết kế khách sạn bỏ ra cao hơn rất nhiều so với quy mô khách sạn 3 sao. Ngoài ra, giá thiết kế khách sạn còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như môi trường xung quanh hay địa hình cảnh quan,…

Chất lượng nội thất

Yếu tố này sẽ ảnh hưởng lớn đến chi phí thiết kế khách sạn. Theo đó, thiết kế nội thất hướng đến sự sang trọng, hiện đại, đảm bảo tính thẩm mỹ và đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng bao giờ cũng nhiều hơn so với sản phẩm nội thất không có giá trị cao.

Kinh nghiệm chọn đơn vị báo giá thiết kế khách sạn uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ thi công và thiết kế khách sạn, biệt thự,.... Điều này giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi có nhu cầu thiết kế. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi tìm kiếm địa chỉ uy tín để xin báo giá thiết kế khách sạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế khách sạn uy tín mà Kiến Trúc Hoàng Gia muốn chia sẻ đến bạn.

Đánh giá công ty qua website chính thức

Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về công ty và sản phẩm bằng cách xem đầy đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp trên website chính thức. Bạn chỉ cần nhìn vào số lượng dự án mà công ty đã thiết kế được đăng trên trang web, nếu số lượng sản phẩm nhiều, đa dạng về kiến ​​trúc thì đó  có nghĩa là công ty có thâm niên và kinh nghiệm lâu năm, đáng tin tưởng.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế khách sạn và những điều cần lưu ý 

Đơn vị có xưởng trực tiếp sản xuất

Doanh nghiệp có xưởng sản xuất trực tiếp sẽ đảm bảo được nguồn hàng. Bên cạnh đó, sản xuất trực tiếp không qua trung gian sẽ đảm bảo về mặt thương hiệu, chất lượng cũng như giá thành sản phẩm cạnh tranh. Và quan trọng là chế độ bảo hành sau bán hàng cũng được đảm bảo. Hơn nữa, doanh nghiệp còn có thể chủ động trong việc sản xuất nội thất, đáp ứng nhu cầu cần thiết và hoàn thành công việc đúng thời hạn.

Không nên chọn đơn vị đưa ra giá thiết kế quá rẻ

Thiết kế nội thất được coi là linh hồn của cả một công trình. Điều quan trọng nhất trong thi công không phải là giá rẻ, thời gian nhanh chóng mà là chất lượng công trình như thế nào? Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những địa chỉ tư vấn xây dựng uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn đặt cái tâm vào công việc, coi trọng chữ tín và đề cao chất lượng công trình dù là chi tiết nhỏ nhất. 

Chắc hẳn ai cũng muốn tạo cho mình một ngôi nhà ấn tượng và độc đáo. Nếu bạn muốn có một thiết kế khách sạn đẹp và hoàn hảo thì cần có sự tư vấn của các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

Với những tiêu chí nêu trên, Kiến Trúc Hoàng Gia đều đáp ứng được cho khách hàng của mình. Cũng chính vì vậy mà nhiều năm qua, Kiến Trúc Hoàng Gia luôn nhận được sự gửi gắm, tin tưởng của khách hàng. Nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề báo giá thiết kế và thi công khách sạn và các dịch vụ thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Bài viết khác