Cách xác định hướng nhà theo phong thủy

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy nhiều người đã từng nghe qua, nhưng vẫn có nhiều người băn khoăn, khi ứng dụng vào thực tế. Bởi hướng nhà phải hợp tuổi, hợp tính cách, đặc biệt phải phù hợp với điều kiện thực tế lô đất.

Hướng nhà là gì?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của một ngôi nhà là hướng nhà,  cần xác định nó trước khi bắt đầu vào xây dựng. Gia chủ phải  tính toán sao cho phù hợp với  ngôi nhà, với thế đất, con đường, và đặc biệt là phù hợp phong thủy

  • Với những ngôi nhà có diện tích lớn có sân rộng thì hướng nhà sẽ là hướng có sân chính.
  • Với những ngôi nhà mặt tiền giáp với con đường, thông thường hướng này sẽ là hướng của của ngôi nhà.
  • Ngôi nhà mà có hai mặt tiền, thì hướng chính của ngôi nhà đó chính là cửa chính.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Áp dụng cách xác định hướng nhà hợp phong thủy sẽ mang đến tài lộc, sức khỏe và may mắn

Tại sao phải chọn hướng nhà?

Hướng nhà vừa liên quan đến môi trường cảnh quan theo góc nhìn của khoa học hiện đại, vừa liên quan đến phong thủy, một quy tắc để bố trí nhà ở tồn tại từ xưa đến nay ở phơng đông.

Theo phong thủy thì hướng nhà chính là hướng luồng khí vận hành vào nhà, điều này tác động đến các thành viên trong gia đình. Nó có ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp, nhân khẩu... và cả sự may mắn trong cuộc sống của các thành viên gia đình. Nhưng chọn hướng nhà thế nào cho đúng cần có nghiên cứu và tìm hiểu hiểu, để có thể chọn hướng chính xác.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Hướng nhà không nhất thiết là hướng cửa chính

Đa số người ta nhầm tưởng rằng hướng nhà là hướng cửa chính, điều này đúng trong đa số các tường hợp, nhưng không phải tất cả. Trong thực tế hướng cửa là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa, trong khi cách xác định hướng nhà có một số quan điểm chưa thống nhất,  nócó thể là một hướng khác

- Hướng cửa có 2 trường hợp:

+ Hướng cửa trùng với hướng nhà

+ Hướng cửa không trùng với hướng nhà

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Những yếu tố tác động đến các xác định hướng nhà

Hướng theo yếu tố mệnh trạch

Trong phong thủy thì có 8 cung mệnh ứng với  8 hướng trong không gian tự nhiên, điều đó tuân theo 8 quẻ của bát quái, được phân thành 2 nhóm là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

Người thuộc Tây tứ mệnh thì chọn nhà theo hướng Tây tứ trạch, còn người thuộc Đông tứ mệnh thì chọn nhà ở theo hướng Đông tứ trạch.

Phương pháp dựa theo Mệnh trạch được áp dụng phổ biến từ trước đến nay.Trường hợp phạm phải hướng nhà xấu trong điều kiện bất khả kháng, có thể dùng nhiều cách khắc phục, thường là dùng hình khối thụt vào và lồi ra để hóa giải….

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Cách xác định hướng nhà theo khí hậu

Trong dân gian có câu “làm nhà hướng Nam”, bởi trong điều kiện nông thôn trước đây, nhà về hướng nam có thể đón được gió mát vào mùa hè, đón được luồng khí ấm áp và ánh sáng vào mùa đông.

Đối với các hướng khác thì thế nào?

-           Hướng Tây, Tây Bắc, sẽ bị nắng chiếu thẳng vào cửa khi mặt trời ngả về chiều, là nhiệt độ tăng cao và gây cảm giác khó chịu

-           Hướng Đông thì gặp ánh nắng chiếu thẳng vào buổi sáng nhất là mùa hè, khi mùa đông sẽ bị không khí lạnh đi vào nhà

Cách xác định hướng nhà theo điều kiện thực tế

Người xưa nói rằng “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, là cách xác định hướng nhà theo các yếu tố chính bên trên. Ví dụ với mộ lô đất nằm ngay mặt tiền đường thì hướng nhà sẽ theo hướng của con đường ấy, đây là điều đơn giản nhất mà không thể làm khác được. Nếu theo cách này phạm phải hướng xấu theo 2 các bên trên, có thể áp dụng các phương pháp hóa giải.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Sử dụng la bàn xác định hướng nhà

La bàn được người xưa sử dụng trong xây dựng nhà ở. Phải đảm bảo thực hiện theo đúng nguyên tắc mới có thể mang lại độ chính xác cao. Ngày nay có nhiều loại la bàn thiết kế gắn liền với thước, loại này sẽ dễ sử dụng đối với những người không chuyên.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

La bàn được sử dụng rất phổ biến khi xác định phương hướng

Cách sử dụng la bàn thông thường là đứng quay lưng về ngôi nhà và cách một khoảng đủ rộng thoai mái, đế tiến hành đo. Để thẳng hướng mũi tên in trên la bàn về phía trước, sau đó sẽ ghi lại số độ đã đo được hiển thị trên la bàn.

Những thông tin về cách xác định hướng nhà theo phong thủy bên trên, hi vọng các bạn có cách chọn hướng nhà sao cho thỏa đáng, và phù hợp với điều kiện thực tế . Trong thời hiện đại ngày nay hướng nhà quan trọng thế nào tùy theo quan niệm của mọi người, nhưng dù gì đi nữa nó vẫn là môn khoa học phong thủy truyền thống duy trì từ xưa.

 

Kiến Trúc Hoàng Gia chuyên gia thiết kế và thi công Biệt Thự - Dinh Thự chuyên nghiệp cam kết:

✅Trực tiếp thi công, không bán thầu.

✅Thi công đúng tiến độ, đúng chất lượng.

✅Không sử dụng vật tư giả, vật tư kém chất lượng.

✅Cam kết tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, phối hợp với chủ nhà trong suốt quá trình làm việc.

✅Cam kết trách nhiệm pháp lý và bảo hành trọn đời.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

Bài viết khác