Cách Tính Giá Thiết Kế Xây Dựng Biệt Thự Chuẩn

Bạn có biết cách tính giá thiết kế xây dựng biệt thự như thế nào và cần lưu ý ra sao khi xây dựng biệt thự để cân đối được chi phí? Cùng Kiến Trúc Hoàng Gia tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nhắc đến giá thiết kế xây dựng biệt thự, chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ ngay tới một khoản tiền khổng lồ cần được đầu tư. Thế nhưng, đối với những ai có kiến thức và am hiểu trong lĩnh vực này thì sẽ hiểu rằng, mức chi phí cần có để thực hiện xây dựng biệt thự vẫn có thể cân đối để giảm đến mức thấp nhất tùy thuộc nhiều yếu tố. Bởi thế nên trong bài viết hôm nay, hãy cùng Kiến Trúc Hoàng Gia tìm hiểu về các nội dung đó là gì nhé.

Giá thiết kế xây dựng biệt thự được tính như thế nào?

Có rất nhiều cách để có thể xác định được số tiền mà bạn cần bỏ ra trong việc xây dựng một căn biệt thự trọn gói. Chi tiết bao gồm:

Với cách giá thiết kế xây dựng biệt thự này, các đơn vị thi công sẽ có thể tính móng băng bắt đầu từ 50 đến 70% cho đơn giá thô và cả diện tích xây dựng những tầng tính bằng 100% đơn giá.

Nhưng cũng tùy theo những thiết kế, không gian, địa điểm mà sẽ có mức chênh lệch giá thiết kế xây dựng biệt thự khác nhau. 

Cách Tính Giá Thiết Kế Xây Dựng Biệt Thự Chuẩn

Một vài lưu ý trong quy trình thi công biệt thự

Với quy trình thi công nhà biệt thự, sẽ có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần để tâm nhằm giúp tiết kiệm được phần nào giá thiết kế xây dựng biệt thự. Cụ thể như sau:

Giai đoạn trước khi thi công

Trước khi bắt đầu thi công, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện đảm bảo về các pháp lý liên quan đến mặt bằng, hay vật liệu và một số phương án thiết kế. Bạn cần phải đảm bảo thực hiện đầy đủ đúng những bước trong quy trình xây dựng để có được sản phẩm hoàn thiện nhất.

Tìm hiểu rõ một số quy định cấp phép trong xây dựng để thực hiện. Tránh gặp rắc rối trong quá trình tiến hành thi công sẽ khiến cho giá thiết kế xây dựng biệt thự bị độn lên cao hay thậm chí ngừng thi công.

Chuẩn bị những văn bản xin phép đến các hộ dân lân cận trong quá trình tiến hành thi công không làm phát sinh đến thiệt hại, ảnh hưởng xấu tới môi trường xung quanh công trình.

Trong quá trình thi công móng cọc, bạn phải luôn luôn giám sát tất cả mọi công đoạn từ việc đào hố, cho đến cốp pha móng, đà giằng,...Bởi điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được rằng công trình sẽ xây dựng đúng thiết kế.

Để tối ưu các chi phí xây biệt thự, thì công đoạn thi công đến phần thô của biệt thự cần phải đặc biệt được giảm sát kỹ lưỡng. Độ chính xác cũng phải đảm bảo để cho quá trình cắm mốc giới hạn hoặc ghép cốt pha, đổ bê tông,...sẽ được tiến hành đúng với tiêu chuẩn.

Trong quá trình xây dựng hoàn thiện biệt thự, bạn cũng cần lưu ý những bước trát tường, lát sàn, cho đến sơn tường, lắp điện nước, và nội thất được tiến hành theo đúng bản vẽ. Chất lượng của tất cả chi tiết trong biệt thự buộc phải được đảm bảo an toàn đến sức khỏe của người sử dụng trong khoảng thời gian dài và phải có độ bền cao. 

Cách Tính Giá Thiết Kế Xây Dựng Biệt Thự Chuẩn

Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế xây dựng nhà trọn gói từ các chuyên gia chuyên nghiệp

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế xây dựng biệt thự

Để tối ưu được các xây biệt thự, bạn cần nắm được các yếu tố có thể tác động trực tiếp đến mức giá thi công công trình. Như sau:

Vật liệu xây dựng: Đất là yếu tố chiếm phần lớn đến tổng chi phí để xây dựng biệt thự. Chúng sẽ bao gồm cả những vật liệu để tạo nên các phần thô cho căn nhà. Cho nên, nếu như bạn chỉ cần những thiết kế đơn giản, thì có thể lựa chọn các vật liệu cơ bản để được tiết kiệm chi phí.

Ngược lại nếu như bản thiết kế của biệt thự có rất nhiều chi tiết phức tạp, đòi hỏi phải ứng dụng công nghệ cao thì chắc chắn là sẽ cần tới những loại vật liệu mắc tiền hơn.

Đồ nội thất và vật liệu để hoàn thiện: Những sản phẩm nội thất cần phải có trong gia đình cũng sẽ chiếm một khoản chi phí lớn. Thế nhưng tùy thuộc vào nhu cầu khi sử dụng và mức độ đầu tư, bạn có thể xem xét để lược bớt 1 số món mà mình cho rằng không cần thiết để tối ưu giá thiết kế xây dựng biệt thự. Hãy tập trung vào các đồ vật hiện đại, có nhiều chức năng để hạn chế cho việc phải mua quá nhiều những đồ nội thất.

Điều kiện thi công và cả địa điểm xây dựng: Điều kiện để thi công công trình cũng sẽ là một yếu tố có khả năng ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng biệt thự. Ví dụ như diện tích đất quá nhỏ, sẽ khiến việc thi công bất lợi thì buộc các nhà thầu sẽ phải đẩy đơn giá cao hơn mới có khả năng để thi công.

Hay xây dựng biệt thự tại nông thôn cũng sẽ giúp tiết kiệm được giá thiết kế xây dựng biệt thự hơn so với thành phố. Vì những ngôi nhà ở thành thị thường phải thi công trong ngõ hẻm, điều này gây nên khó khăn trong quá trình thực hiện ép cọc, đổ bê tông, di chuyển chuyển máy móc, các vật tư,...

Cách Tính Giá Thiết Kế Xây Dựng Biệt Thự Chuẩn

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng sẽ liên quan đến giá thiết kế xây dựng biệt thự và một số kinh nghiệm để tối ưu số tiền cần phải sử dụng. Kiến Trúc Hoàng Gia mong rằng sẽ giúp ích được cho để bạn có thể áp dụng được thành công.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

Bài viết khác