Biệt Thự kiểu Pháp xu hướng ưa thích của các gia chủ thành đạt

Biệt Thự kiểu Pháp đang thu hút sự chú ý của nhiều gia chủ, bởi trong tình hình kinh tế phát triển liên tục thời gian qua, những nhu cầu cơ bản trong cuộc sống của con người ngày càng cao hơn. Nhà ở cũng vậy nhu cầu về một ngôi nhà vừa đủ để an cư lạc nghiệp theo kiểu thông thường là chưa đủ, mà phải cần có tính thẩm mỹ dạt dến giá trị nghệ thuật, sự sang trọng khẳng định đẳng cấp khác biệt. Trong những loại hình nhà ở phổ biến ở Việt Nam, Biệt Thự Pháp với kiến trúc cổ điển đáp ứng đầy đủ nhất những nhu cầu trên. Với các đường nét mềm mại, không gian bê thế thỏa mãn được sự mong muốn về không gian sống mang đẳng cấp, mang hơi thở hoàng gia.

Biệt Thự kiểu Pháp là gì?

Để tìm hiểu về Biệt Thự kiểu Pháp trước tiên ta xem khái niệm Biệt Thự là gì? Theo thông tu của Bộ Xây Dựng: ”Biệt Thự là nhà ở riêng biệt ( hoặc có nguồn gốc là nhà ở đang được dung vào mục đích khác) có sân vườn, có hàng rào và lối ra vào riêng biệt, có số tầng chính không quá 3 tầng (không kể tầng mái che cầu thang, tầng mái và tầng hầm), có ít nhất 3 mặt trông ra sân hoặc vườn, có diện tích không vượt quá 50% diện tích khuôn viên đất, được xác định là khu chức năng trong quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt”.

Bưu điện Sài Gòn, Biệt Thự kiểu Pháp còn nguyên vẹn đến ngày nay.

Bưu điện Sài Gòn một Biệt Thự kiểu Pháp còn nguyên vẹn đến ngày nay.

Khái niệm Biệt Thự có từ thời La Mã cổ đại, nó là một ngôi nhà ở riêng lẻ có diện tích rộng gắn liền với sân vườn, không gian nhà hài hòa cùng thiên nhiên. Là nơi ở của tầng lớp quý tộc, nhưng dần về sau khi tầng lớp quý tộc không còn nữa, nó có thể thuộc về tầng lớp trung lưu, hoặc bất cứ chỉ cần có điều kiện tài chính đầy đủ.

Biệt Thự kiểu Pháp có nguồn gốc từ kiến trúc La Mã và Hy Lạp, được các kiến trúc sư sáng tạo và có những biến đổi cho phù hợp vứi điều kiện thực tế. được du nhập vào Việt Nam cùng với sự xâm chiếm của người Pháp. Mặc dù đã trải qua hàng trăm năm nhưng đến nay nó vẫn có một chổ đứng đặc biệt , do nó đặc biệt thích hợp và phát huy tôi đa những ưu điểm tại nước ta. Sự thoáng đãng chống lại những yếu tố bất lợi khí hậu nhiệt nóng ẩm mưa nhiều, và đặc biệt là giá trị thẩm mỹ đạt đến giá trị nghệ thuật.

Biệt Thự kiểu Pháp có những ưu điểm gì?

- Sử dụng cửa sổ và cửa chính lớn đón gió, giúp lưu thông không khí tốt, làm cho khônggian trong nhà thoáng đãng, luôn cảm giác mát mẻ, ít bị ẩm mốc, rất phù hợp cho những đất nước khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam.

- Tường ba dày cách nhiệt và cách âm tốt cho mọi người cảm thấy mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

- Nền và trần nhà cao tạo nên vẻ bề thế và uy nghi, góp phần khẳng định đẳng cấp khác biệt của ngôi nhà.

- Biệt Thự Pháp rất chú trọng vào sân vườn xung quanh nhà với cây cỏ, sân vườn sinh động, rất tương đồng với phong cách gần gũi thiên nhiên của người Việt Nam.

- Những đường nét kiến trúc mềm mại, chi tiết trang trí cầu kỳ làm toát lên vẻ sang trọng, tinh tế, và xa hoa, khẳng định được sự giàu có, địa vị và gia thế của gia chủ.

Tính thẩm mỹ cao thích hợp cho các gia chủ thành đạt

Những kiến trúc sư thiết kế, cũng như những gia chủ theo đuổi những mẫu Biệt Thự kiểu Pháp đặc biệt chú ý đến tính thẩm mỹ, bởi đây gần như là ưu điểm lớn nhất của dòng kiến trúc này. Vẻ đẹp đến từ những đường nét cong mềm mại, hình khối kiến trúc chú ý vào hệ thống cột trụ vững chãi. Cùng với những chi tiết trang trí cầu kỳ của phù điêu và phào chỉ đạt đến giá trị nghệ thuật, làm cho không gian sống vô cùng xa hoa và sang trọng, mang hơi hướng cung đình xưa.

Loại hình nhà ở này kha kén người chơi, bởi để thực hiện một căn nhà dạt đến độ hoàn hảo, cần có đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm về kiến trúc cổ điển. Những đơn vị thiết kế bình thường không thể diễn tả hết vẻ đẹp và độ xa hoa của nó, người thợ thi công không chuyên cũng không thể chuyển tải hết vẻ đẹp của bản thiết kế vào thực tế. Một yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến là kinh phí đầu tư không hề nhỏ, nên nó chỉ thích hơp với gia chủ thành đạt và chịu chi.

Mẫu Biệt Thự 3 tầng mái chóp

Tọa lạc tại ngoại thành TP HCM, có ưu thế diện tích đất tương đối rộng rãi, được thực hiện cho một gia chủ trẻ thành đạt trong kinh doanh. Anh muốn xây một ngôi nhà đẹp và thật sự khác biệt với phần còn lại, để tự thưởng cho mình một không gian ấm cúng sau nhiều năm bôn ba trên thương trường. Kiến trúc sư khảo sát và nắm bắt được sở thích yêu nghệ thuật, nên đề xuất phương án Biệt Thự kiểu Pháp 3 tầng như bản thiết kế 3D bên dưới, và được gia chủ chấp nhận nồng nhiệt.

Loại hình: Biệt Thự cổ điển Pháp Đơn vị thiết kế: Kiến Trúc Hoàng Gia
Diện tích: 300m2 Số tầng: 3
Địa chỉ: TP HCM  

Biệt Thự kiểu Pháp mái chóp tông màu trắng

Biệt Thự kiểu Pháp tông màu trắng nổi bật trên nền trời xanh.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Hệ thống mái chóp hỗn hợp mang đến sự đa dạng cho không gian.

Kiến Trúc Hoàng Gia - dẹp trường tồn

Sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo, với các phào chỉ trang trí cầu kỳ mang đến vẻ đẹp xa hoa.

Biệt Thự cổ điển cuả anh Dũng Bình Dương

Ngôi nhà có ngoại thất đặc biệt mang hơi hướng huyền thoại và cổ kính, được thiết kế cho anh Dũng tại Bình Dương. Những ý tưởng thiết kế được kiến trúc sư Kiến Trúc Hoàng Gia phát huy những ý tưởng ấp ủ bấy lâu từ thuở bé thơ của gia chủ, về việc được được ngủ trong một cung điện nguy nga mang dậm chất hoàng gia.

Loại hình: Biệt Thự kiến trúc cổ điển Số tầng: 2,5 tầng nổi, 1 tầng hầm
Địa chỉ: Bình Dương Năm thực hiện: 2020
Diện tích: 600m2  

Biệt thự cổ điển Bình Dương

Vừa nhìn thấy ta có thể dễ dàng cảm nhận được màu sắc đặc biệt của ngôi nhà này, đó là màu nâu xám bao trùm xuyên suốt không gian ngoại thất, thể hiện một vẻ cổ kính đặc biệt thích hợp cho gia chủ yêu thích những câu chuyện huyền thoại cổ điển.

Ngoại thất màu sắc cổ kính

Ngôi nhà kiểu Pháp quy mô 3 tầng được bố trí trong khuôn viên sân vườn xanh mát với nhiều cây cối, thảm cỏ, cho không gian sống gần gũi thiên nhiên. 

Mái chóp nhọn cổ điển

Phần mái chóp nhọn đặc trưng phong cách kiến trúc cổ điển Pháp, những phù điêu tráng trí lớn ở mặt tiền sảnh, ở trên các đầu cột mang đến sư sang trọng và giá trị nghệ thuật.

Biệt Thự màu trắng của anh Minh Đồng Nai

Công trình được thiết kế có chiều cao rất tốt ở tầng trệt cho một không gian vô cùng thoáng đãng, các công năng cần có tính riêng tư như phòng ngủ được bố trí ở lầu 1, giúp đón gió và ánh sáng tự nhiên. Ngoại thất rất khác biệt và nổi bật mặc dù quy mô công trình và diện tích xây dựng không quá lớn, hệ thống cột trụ vững chãi, mái Mansard đặc trưng phong cách Biệt Thự kiểu Pháp. 

Ngôi nhà màu trắng của anh Minh

Mặt tiền mẫu Biệt Thự đẹp thật sự nổi bật với mái Mansard.

Kiến Trúc Hoàng Gia - đẹp trường tồn

Hệ thống phù điêu cầu kỳ ở ngoại thất, đèn chùm trang trílớn ở tiền sảnh, nền nhà cao hơn nhiều so với xung quanh tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp vượt trội.

Kiến Trúc Hoàng Gia đẹp - trừơng tồn

Ta có thể dễ dàng thấy được loại hình nhà Biệt Thự kiểu Pháp đã và dang là sự chọn lựa tốt nhất cho những công trình nhà ở dân dụng cao cấp. Nó hoàn toàn khác biệt so với các kiểu nhà hiện đại, ưu điểm của nó là sự sang trọng, bề thế của khối kiến trúc, đặc biệt thích hợp cho các gia chủ thành đạt và có mắt thẩm mỹ. 

Công ty Kiến Trúc Hoàng Gia chuyên thiết kế và thi công Biệt Thự- Dinh Thự chuyên nghiệp.

Cam kết không sử dụng vật tư kém chất lượng, vật tư không rõ xuất xứ nguồn gốc.

Cam kết thi công với đội ngũ nhân công lành nghề, có tay nghề cao và chuyên nghiệp, cán bộ quản lý trên công trình có chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và chuẩn mực đạo đức tốt.

Công ty Kiến Trúc Hoàng Gia cam kết "không bán thầu” và bảo hành trọn đời.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HOÀNG GIA

Trụ sở chính: 354/47/60 Quốc lộ 1 A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
⛪ Chi nhánh 1: 3026 Đường Phú Riềng Đỏ, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
⛪ Chi nhánh 2: 226 Đường ĐT 741, P.Long Phước, TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Nhà máy sản xuất nội thất gỗ cao cấp: 597/3A Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình
Tân, TP.HCM
⛪ Nhà máy sản xuất hợp kim nhôm cao cấp: Thôn Tân Giao, Xã Láng Lớn, Huyện Châu
Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
⛪ Xưởng sản xuất và chế tác đá hoa cương: Đường Võ Văn Kiệt, KP5, P.Long Phước,
TX.Phước Long, Tỉnh Bình Phước
⛪ Email: kientruchoanggia.arc@gmail.com
⛪ Website: kientruchoanggia.com
⛪ Hotline: 0901 85 97 97

Bài viết khác