5 kinh nghiệm tìm kiếm nhà thầu xây dựng tại Bình Bương

Để tìm kiếm nhà thầu xây dựng Bình Dương uy tín thì nên bỏ túi một số kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu. Hãy cùng tìm hiểu về nhà thầu xây dựng ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm kiếm nhà thầu xây dựng tại Bình Dương uy tín không phải là một điều dễ dàng khi bạn đang muốn thực hiện xây dựng công trình nhất là với những công trình kiến trúc lớn. Vậy có những kinh nghiệm nào để tìm chọn được những nhà thầu thi công xây dựng uy tín tại Bình Dương? Cùng theo dõi bài viết dưới để có thêm những kinh nghiệm lựa chọn nhé!

Tìm hiểu về nhà thầu xây dựng là gì?

Trước khi bước vào tìm hiểu cách lựa chọn nhà thầu xây dựng tại Bình Dương hãy cũng tìm hiểu về nhà thầu xây dựng. Nhà thầu xây dựng còn có tên gọi đơn giản là nhà thầu, đây là nơi thực hiện các hoạt động cần thiết của người thầy xây dựng, thi công công trình. 

Nhà thầu xây dựng là gì

Được sử dụng với các đối tượng có tiêu chuẩn, khả năng và mục đích nhất định trong các công trình. Nhà thầu xây dựng có thể là một tổ chức hoặc một đơn vị có khả năng chịu trách nghiệm trong xây dựng một công trình, với tính chất tổ chức – hoạt động thầu công trình diễn ra ở quy mô lớn. Hoạt động tiến hành thầu công trình sẽ mang đến các nghĩa vụ hoặc quyền lợi lợi ích tương đương.

Các chủ đầu tư công trình sẽ ký hợp đồng với nhà thầu để họ thầu toàn bộ công trình sau đó công trình sẽ được bàn giao để nhà thầu thực xây dựng thực hiện. Trong đó bao gồm những công việc liên quan đến dự án, công trình với những nhu cầu được thể hiện trong mong muốn của chủ đầu tư về công trình của họ.

Nhà thầu sẽ thực hiện triển khai những kế hoạch với những thứ mà họ có như: xây dựng, giám sát công trình, đảm bảo hoàn thiện với chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Trách nhiệm của nhà thầu xây dựng Bình Dương

Nhà thầu xây dựng có các trách nhiệm cơ bản được đặt ra, một nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp sẽ đảm bảo hoàn thành được những nhiệm vụ như:

  • Đảm bảo hoàn thành công việc theo thỏa thuận bao gồm những hạng mục đạt tiêu chuẩn, chất lượng theo tiêu chí của chủ đầu tư cùng với quy định của nhà nước với công trình xây dựng. 

  • Bên cạnh tiêu chuẩn và chất lượng phải đảm bảo đáp ứng các nhu cầu về sáng tạo và thẩm mỹ.

  • Có trách nhiệm cung cấp các phương tiện, thiết bị, công cụ được sử dụng khi thực hiện thi công xây dựng (tùy vào nhu cầu và khả năng đáp ứng trong hợp đồng đã ký kết). Ngoài ra thì nhà thầy có thể sẽ cung cấp cả về nguyên vật liệu, vật tư, nhân công xây dựng theo như hợp đồng.

  • Nhà thầu có những trách nhiệm lớn trong tính chất của công trình, như đảm bảo hoạt động của công trình được an toàn và diễn ra đúng hẹn bàn giao

  • Nhà thầu chính có thể tìm kiếm và ký hợp đồng với các nhà thầu phụ để bàn giao một bộ phận công trình để hoàn thành công trình đúng hẹn. Đảm bảo chất lượng các công việc được thực hiện đúng nghĩa vụ của các bên và đảm bảo đúng tiến độ công việc.

Tính pháp lý của nhà thầu xây dựng

5 kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng uy tín tại Bình Dương

Hiện nay ở Bình Dương có rất nhiều nhà thầu đang hoạt động tại thị trường này, với những tính chất đơn vị nhỏ lẻ hoặc có quy mô lớn nhưng để tìm kiếm được các nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp với độ uy tín cao thì cần phải đáp ứng được một số tiêu chí nhất định.

Nhà thầu uy tín cần đáp ứng đầy đủ giấy tờ pháp lý

Giấy tờ pháp lý là một trong những yếu tố quan trọng để xác định tính hợp pháp của công ty hay doanh nghiệp nào đó, việc lựa chọn được công ty có đầy đủ giấy tờ pháp lý sẽ giúp chủ đầu tư cảm thấy an tâm hơn và minh bạch hơn.

Những giấy tờ cần có của nhà thầu thi công xây dựng uy tín tại Bình Dương như sau:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh của nhà thầu

  • Giấy chứng nhận hành nghề của doanh nghiệp

Tìm kiếm nhà thầu xây dựng Bình Dương có kinh nghiệm

Kinh nghiệm của nhà thầu xây dựng cũng là điều nên cân nhắc bởi đơn vị có càng nhiều kinh nghiệm và thời gian hoạt động càng lâu sẽ càng có nhiều uy tín hơn trên thị trường. Trong ngành xây dựng, chỉ những công ty có uy tín và chuyên nghiệp mới có thể được trụ vững trên thị trường càng lâu.

Kinh nghiệm của nhà thầu xây dựng

Đội ngũ nhân viên có chuyên môn

Với tính chất nghề nghiệp là xây dựng nên yếu tố nhân lực khá quan trọng nhất là về trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên của nhà thầu xây dựng Bình Dương. Để đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và tính phù hợp của công trình được đảm bảo tốt về các mặt thì cần có độ ngũ có kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn cao như: kiến trúc sư, kỹ sư, chỉ huy công trình, điều tra viên, giám sát,...

Khả năng tìm kiếm đội ngũ công nhân lành nghề

Với một nhà thầu thi công xây dựng uy tín tại Bình Dương thì việc tìm kiếm đội ngũ công nhân lành nghề có trách nghiệm cao cũng là một vấn đề quan trọng. Công nhân là những người trực tiếp tham gia các hoạt động xây dựng mang tới chất lượng đảm bảo từ khâu nhỏ nhất. Nên công nhân công trình phải có tâm huyết và trách nhiệm cao với công việc thực hiện.

Hợp đồng ký kết minh bạch rõ ràng

Các yếu tố khác nhau được nhà đầu tư đánh giá với nhà thầu không thể thiếu đó là hợp đồng giữa hai bên. Việc có một bản hợp đồng minh bạch, rõ ràng và đúng theo thỏa thuận đôi bên sẽ giúp cho việc hợp tác trở nên nhanh chóng, dễ dàng giải quyết những vấn đề khó khăn phát sinh trong quá trình hợp tác.

Nhà thầu sẽ phải có trách nghiệm hoàn thành công trình đúng như hợp đồng về thời gian, chất lượng,... và nhà đầu tư cũng phải chi trả đủ những khoản chi phí như đã ký.

Hợp đồng ký rõ ràng

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng Bình Dương uy tín và chất lượng, mong rằng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm được một nhà thầu ưng ý để thực hiện các công trình của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin khác liên quan đến xây dựng hay tìm nhà thầu xây dựng thi công uy tín và chất lượng cao hãy liên hệ ngay đến Kiến Trúc Hoàng Gia để được tư vấn và hỗ trợ bởi những nhân viên dày dặn kinh nghiệm nhé!

Kiến Trúc Hoàng Gia là nhà thiết kế và thi công các công trình Biệt thự, Dinh thự, Nhà hàng - khách sạn tại Binh Dương. 

 

Bài viết khác